Bí đao, giải pháp giảm cân cực hiệu quả

Bí đao chứa nhiều dinh dưỡng như protit, đường, chất xơ, caroteen, vitamin PP, B1, B2, C, các chất canxi, sắt..nhưng không có lipid. Có thể tiêu hao lượng mở thừa và chống lại sự tích trữ mở trong cơ thể vì bí đao chứa lượng natri thấp đồng thời có thêm axit. Uống nước bí đao rất ít năng lượng, nên vẫn có thể ăn thêm các thức ăn khác để cung cấp đủ dinh dưỡng. Chính vì thế, uống nước ép bí đao hằng ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Nguyên liệu và cách làm nước ép bí đao giảm cân tại nhà

  • 300g bí đao
  • 1 thìa cà phê muối
  • 4 thìa đường

Cách làm nhuu sau

Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa thật sạch rồi thái miếng, cho vào máy ép lấy nước. Hòa thêm chút muối và đường rồi khuấy đều cho hai thứ nguyên liệu này tan hết. Có thể chia ra uống vài lần trong ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. Có thể thay đường trắng bằng đường phèn để có vị thanh mát hơn.

Bạn có thể thêm dứa cũng là một ý kiến không tồi

  • 1 quả bí xanh.
  • 1-3 quả dứa.
  • Vài viên đá đập vụn.

Cách làm nước ép bí đao và dứa như sau

Bí xanh bỏ vỏ, cắt ruột thành từng miếng tùy ý. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ thành từng miếng tùy ý. Cho bí xanh, dứa vào máy ép (hoặc có thể dùng máy xay sinh tố). Đổ nước ép ra cốc, cho thêm đá vào để được một ly nước ép hoa quả thơm ngon.

Dứa cũng có tác dụng giảm cân vì dứa cũng như các loại quả khác là đu đủ, kiwi, trong thành phần có chứa Bromelin. Loại enzim này giúp thủy phân protein thành các axit amin, có tác dụng tốt trong việc tiêu hóa, và phân giải lượng calories thừa trong cơ thể.