Bạn có biết: Hôn, “Yêu” và cả những cái ôm đều tốt cho sức khỏe?

Theo lẽ tự nhiên, chúng ta sẽ muốn được ở gần người mà chúng ta quan tâm. Riêng đối với những ai ta thật sự yêu thương, ta thật khó lòng lìa xa họ. Bạn có biết rằng những cái ôm và những nụ hôn có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe?

Nắm Tay

Khi bạn không cảm thấy hứng thú “yêu” hoặc do bạn quá mệt mỏi hay là tâm trạng bạn không tốt cho chuyện này, nắm tay đối phương có thể giúp bạn giảm stress và đây là lợi ích của hành động quá quen thuộc này.

Hôn

Dù cho bạn đang hôn một người tình thoáng qua hay là khóa môi ý trung nhân của mình, nụ hôn mang lại cho bạn vô vàn lợi ích sức khỏe bên cạnh cảm giác lâng lâng. Đó là liều thuốc giảm stress công hiệu, tập thể dục cho cơ mặt của bạn khiến bạn trông trẻ hơn. Hơn nữa nước bọt được sản sinh khi hai người trao nhau nụ hôn kiểu Pháp có thể giúp phòng tránh nguy cơ sâu răng. Bạn thậm chí sẽ đốt cháy được 40 calo khi hôn nhiều lần trong thời gian 20’ và hơn nữa việc hôn cũng giúp tăng sức đề kháng. Vậy chần chừ gì nữa mà không vòng tay ôm lấy người bạn yêu và trao cho anh/cô ấy những nụ hôn nồng thắm.

Ôm

Bạn có biết hành động ôm có lợi ích gì không? Ngoài việc xúc tác tiết ra ocxytin_hormone hạnh phúc, ôm ấp có thể giảm stress, hạ huyết áp giúp hạ thấp nguy cơ bệnh tim mạch.

Mat-xa

Vuốt ve phần lưng của nhau được coi giống như “việc yêu”. Ngoài việc thư giãn cơ, mat-xa góp phần giảm nồng độ quá cao của hormone cortisol, khiến bạn bớt lo lắng và trầm uất và hơn nữa là giảm áp lực máu. Mat-xa lưng đúng cách còn giúp bạn ngủ sâu hơn, nguôi bớt các cơn đau đầu, tăng miễn dịch và xoa dịu các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt. Còn chờ gì nữa mà không tậu cho mình 1 loại dầu mat-xa?

Yêu

“Yêu” mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe của bạn. “Yêu” giúp cải thiện cơ vùng chậu, không chỉ khiến bạn thấy hạnh phúc mà còn tăng khả năng kiểm soát bàng quang. Cảm giác khoan khoái có thể làm giảm chứng tắc mũi, và khi hormone ocxytin được giải phóng, nó sẽ giúp bạn có 1 đêm say giấc hơn.

“Yêu”thường xuyên một hay hai lần mỗi tuần có thể cải thiện miễn dịch và giảm nguy cơ mắc chứng bệnh cảm. Và hơn hết tất cả những lợi ích đó,những người phụ nữ có sex thì sẽ sống lâu hơn những phụ nữ không làm điều này.