5 thực phẩm giúp cải thiện chiều cao

Để có chiều cao lý tưởng ngoài vốn gene sẵn có, chúng ta vẫn có thể bổ sung những yếu tố khác như thể thao, sinh hoạt,… đặc biệt là thực phẩm. Có rất nhiều loại thực phẩm được giới thiệu là giúp cải thiện chiều cao của bạn, kể cả thực phẩm chức năng. Nhưng đâu mới là thực phẩm tốt nhất cho xương, cơ và sụn ? Điểm mấu chốt là những chất dinh dưỡng mà cơ thể cần có trong loại thực phẩm đó. Vậy cơ thể cần gì để tăng trưởng chiều cao ? Chúng ta cần protein, canxi, kali, kẽm, magie, các vitamin. Dưới đây là 5 loại thực phẩm rất giàu những vi chất trên, vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng mà bạn nên bổ sung chúng hằng ngày.

1. Sữa

Sữa là thực phẩm số một trong việc cung cấp canxi. Canxi là nguyên liệu cần thiết để hình thanh xương và tế bào. Ngoài ra trong sữa còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác mà cơ thể cần. Không chỉ giúp tăng chiều cao, sữa còn giúp làm đẹp da.
Uống sữa tăng chiều cao
Hãy uống ít naht16 2 ly sữa mỗi ngày, 1 ly vào buổi sáng và 1 ly trước khi đi ngủ. Uống sữa trước khi đi ngủ còn giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn và ngủ ngon hơn.

2. Cải bó xôi

Cải bó xôi là loại thực vật tuyệt vời mang đến nguồn chất xơ, vitamin dồi dào và rất ít béo. Cải bó xôi không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh còn giúp ta cao lên.
Cải bó xôi giúp tăng chiều cao
Cải bó xôi khá dễ ăn nên bạn có thể nấu canh, trộn salad hoặc cho một nhúm vào trong máy xay sinh tố cùng với những loại thực phẩm khác hay tạo ra một ly sinh tố thay cho bữa sáng để giảm cân giữ dáng.

3. Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều vitamin A, là thành phần cần thiết để cơ thể tổng hợp nên protein. Ngoài việc cải thiện chiều cao, ai cũng biết cà rốt cực tốt cho thị lực, da và hệ miễn dịch.
Cà rốt giúp tăng chiều cao
Ăn cà rốt hằng ngày là việc đơn giản, chỉ cần ép nước, trộn salad hay thậm chí ăn sống. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều cà rốt việc này có thể làm da bàn tay của bạn vàng đi.

4. Trứng

Trứng mang đến nguồn protein dồi dào không chỉ giúp cải thiện chiều cao mà còn làm đẹp da, đẹp tóc nhớ các vitamin trong trứng.
Trứng giúp tăng chiều cao
Nói đến trứng thì có vô vàn cách chế biến, bạn cứ việc chọn cho mình cách chế biến yêu thích nhất để bổ sung trứng vào bữa ăn.

5. Cá mòi

Cá mòi rất giàu omega-3 và các axit béo, EPA giúp cải thiện tâm trạng, DHA tốt cho trí não,…
Cá mòi giúp tăng chiều caol
Cá mòi có loại sốt cà đóng hộp sẵn bạn có thể dễ dàng dùng cho bữa ăn sáng hoặc bạn có thể thoải mái trổ tài chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn từ loại cá này.