Bạn có biết quả xoài có ích cho sức khỏe như thế nào không

Xoài là loại quả rất phổ biến ở Việt Nam, nhiều người thường cho rằng ăn xoài sẽ bị nóng mà không biết rằng loại quả này rất có ích cho sức khỏe của bạn.

 1. Ăn xoài có thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư nhất định

  Xoài có chứa một lượng lớn polyphenol, có thể chống các gốc tự do, bảo vệ tế bào và chống tổn thương tế bào – một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến ung thư. Cụ thể, hợp chất này có khả năng chống lại ung thư vú và ung thư ruột kết. Hơn nữa, xoài có chứa hàm lượng lớn flavonoid như beta-carotene và alpha-carotene, giúp bảo vệ khoang miệng và chống ung thư phổi.

 2. Ăn xoài tốt cho mắt và da khỏe mạnh

  Xoài có chứa hàm lượng vitamin A cao, giúp cho xương, da và mắt khỏe mạnh. Ăn một cốc xoài cung cấp cho cơ thể khoảng 35% lượng vitamin A cần thiết cho những hoạt động tối ưu.

 3. Ăn xoài giảm huyết áp

  Xoài có nồng độ kali cao và hàm lượng Natri thấp, nó được coi là loại quả lý tưởng cho những người bị cao huyết áp.

 4. Ăn xoài giúp tăng cường hoạt động của não

  Bộ não con người hoạt động hiệu quả và các dây thần kinh hoạt động tốt dựa vào sự góp mặt thường xuyên của xoài trong chế độ dinh dưỡng. Xoài chứa vitamin B6, giúp củng cố hỗn hợp dẫn truyền thần kinh có tác dụng xác định tâm trạng và tạo lập giấc ngủ.

 5. Cải thiện sức khỏe tim mạch

  Xoài là loại trái cây tuyệt vời cung cấp vitamin A, E và selen cho cơ thể và giúp chống lại bệnh tim. Xoài cũng rất giàu vitamin B6, đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim bằng cách giảm mức độ homocysteine. Homocysteine là một axit amin trong máu gây tổn thương mạch máu.

ST