Trà xanh mật ong – thức uống tốt cho sức khỏe

Trà xanh là một loại thức uống ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Trà xanh có rất nhiều chất chống oxy hóa nên có thể giúp bạn trẻ lâu và đặc biệt có khả năng phòng ngừa ung thư cao. Tuy nhiên. Chanh và mật ong nếu kết hợp với trà xanh sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới.

Cải thiện chức năng não

Trà xanh và mật ong là thức uống tốt cho chức năng não của bạn. Vì Caffeine, thành phần chính có trong trà khi kết hợp với mật ong sẽ làm tăng hương vị cũng như vitamin tốt cho sức khỏe não bộ của bạn. Sự kết hợp của hai thành phần này giúp bạn có thêm sự tập trung vì các tế bào thần kinh của bạn đang được sử dụng tốt nhất. Trà xanh và mật ong giúp cải thiện thời gian phản ứng não cũng như cũng như bộ nhớ của bạn. Cũng là caffeine nhưng trong trà xanh có số lượng ít hơn coffee, do đó làm não bộ của bạn ổn định và tăng tính tập trung. Vì vậy trà xanh kết hợp mật ong tốt cho sức khỏe não bộ của bạn hơn coffee nhiều.

Đốt cháy chất béo hiệu quả

Theo nghiên cứu khoa học, trà xanh làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể trong khi đó mật ong làm giảm lượng calo vào cơ thể bạn. Với sự kết hợp hoàn hảo này, quá trình đốt cháy chất béo tăng lên khoảng 17%. Điều này là một tin tốt cho các chị em muốn tìm kiếm thực phầm làm giảm lượng calo dư thừa.

tra xanh mat ong

Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư

Không ít người hiện nay lo lắng cho việc bị ung thư, đó là sự nhân lên của các tế bào hư hại của cơ thể trong một thời gian không kiểm soát. Và một trong những thực phẩm làm giảm nguy cơ ung thư là trà xanh kết hợp mật ong, sự kết hợp này sẽ tạo ra một chất chống oxy hóa tuyệt vời cần thiết cho sức khỏe của bạn. Sử dụng thường xuyên không chỉ ngăn chặn ảnh hưởng của bệnh mà còn giảm nhẹ triệu chứng bệnh

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Sâu răng và các vấn đề răng miệng khác cũng là sự quan tâm của hầu hết mọi người hiện nay, vì những gì liên quan đến răng thì rất đắt đỏ. Thật may, Catechins có trong trà xanh và mật ong có hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe răng miệng. Catechins có khả năng làm giảm tác dụng vủa vi khuẩn liên cầu mustans, vi khuẩn chủ yếu gây ra các mảng bám răng và các vấn đề răng miệng khác. Một lợi ích của việc uống trà xanh mà bạn không nên bỏ qua.

Tốt hơn cho xương

Với những người lớn tuổi, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh nở nhiều lần sức khỏe xương ngày một suy giảm và loãng xương là một vấn đề khủng khiếp đối với họ. Uống trà xanh với mật ong tốt cho xương của bạn vì cơ thể có thể chủ động sản xuất chất chống oxy hóa và các hoạt chất chống viêm giúp bảo vệ mô cơ và xương tốt hơn, tăng cường khả năng hấp thụ canxi trong cơ thể.