Tư thế thích hợp khi ngồi làm việc

Dù bạn muốn hay là cần thiết phải vậy thì không chối cãi việc bạn dành rất nhiều thời gian để ngồi. Trong thực tế, người ta tin rằng bạn sẽ bỏ ra khoảng 5 năm của cuộc đời tại bàn làm việc của bạn. Làm thế nào, điên à? Đúng thế, điều này có liên quan đến thời gian làm việc tại văn phòng, thời gian sử dụng phương tiện truyền thông liên tục và thời gian dành cho học tập cũng được tính trong con số này. Việc ngồi làm cho bạn ít vận động nhiều giờ trong một ngày, điều này có hại cho sức khỏe của bạn, nhưng nếu việc bạn phải ngồi tại bạn làm việc, là một phần không thể không làm trong ngày của mình thì ít nhất hãy ngồi thật đúng cách nhé!

Làm thế nào để giảm bớt căng thẳng, giảm đau nhức cơ thể, tập trung tốt hơn và để ngồi đúng tư thế tránh những ảnh hưởng có hại sau này đến cơ thể, WooCorner sẽ đưa đến cho bạn những lời khuyên thật bổ ích:

Vị trí của máy tính

Đỉnh của màn hình máy tính nên được để gần như bằng với tầm mắt của bạn khi nhìn lên phía trước. Bằng cách đó bạn chỉ cần thay đổi hướng mắt đi xuống để xem phần còn lại của màn hình. Bạn không cần phải khom lên hoặc uốn cong cổ của bạn khi làm việc với máy tính.

Vị trí của ghế ngồi

Vị trí chỗ ngồi của bạn thấp đủ đển đầu gối của bạn uốn cong ở mức 90 độ (hoặc lớ hơn), đủ để bạn không phải nghiêng người về phía bàn làm việc. Đừng ngồi một cách uể oải, thay vào đó bạn hãy ngồi thẳng lung và hơi đẩy xương chậu về phía trước – bạn sẽ cảm thấy như bạn ít sử dụng đôi chân chủa bạn và đang ngồi trên xương cụt của của bạn.

Vị trí của cánh tay

Đặt cánh tay của bạn thật thoải mái. Nếu vai của bạn bị nâng lên hoặc cánh tay của bạn không song song với mặt đấy nghĩa là bạn đang làm sai đấy. Tránh những góc độ không thoải mái, chẳng hạn như cổ tay của bạn nghiêng lên để ngăn ngừa chuột rút.

Vị trí của chân

Nếu là phụ nữ, ngồi với đôi chân vượt ra khỏi phạm vi bàn của mình thì không được lý tưởng cho lắm. Nó sẽ làm cho bạn mệt mỏi và tạo ra sự mất cân đổi trong phân bố trong lượng. Hãy ngồi hai chân bằng nhau, bàn chân của bạn bằng phẳng với sàn nhà, hông rộng ra. Nếu bàn chân của bạn không thể tiếp xúc với sàn nhà hãy đặt một chiếc ghế dưới chân bạn nhé, hãy để đôi chân của bạn được nghỉ ngơi.

Thực hiện tất cả các điều chỉnh này cùng với việc thường xuyên thay đội kéo dài trong suốt cả ngày làm việc của bạn sẽ giảm bớt khó chịu khi ngồi tại bàn làm việc!