Bột trà xanh thực phẩm giảm cân đẳng cấp?

Liệu bạn có sẵn sàng nâng cấp thói quen nạp chất caffeine vào mỗi sáng?

Có lẽ đã tới lúc bạn nên thay thế những lá trà hay ly café bằng bột trà xanh một dạng bột hóa của lá trà sau khi hấp và sấy khô, được sử dụng trong các lễ hội trà Nhật Bản hàng thế kỉ từ xưa tới nay.Trà pha từ bột Matcha mang hương vị thật hơn và thơm ngon hơn trà thông thường.“Hãy nghĩ rằng thức uống này chính là món espresso từ trà” ông David Mandelbaum và bà Jessica Lloyd, chủ công ty Panatea chuyên cung cấp bột Matcha. Vậy thức uống dạng bột này giúp ích cho sức khỏe như thế nào?

Một cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng 1 tách matcha có hàm lượng polyphenols giúp phòng chống bệnh tật còn được gọi là chất EGGC nhiều hơn tới 137 lần so với một ly trà pha theo kiểu Trung Hoa tương đương với 10 cốc trà xanh thông thường.Với hàm lượng chất chống oxi hóa cao như vậy, không cón nghi ngờ gì nữa bột trà matcha có lẽ là siêu thực phẩm mới. Hãy tiếp tục theo dõi để biết tại sao một cốc matcha thực sự nhiệm màu.

Tinh chất giúp giảm cân

EGGC đã được chứng minh lâm sàng là giúp thúc đẩy trao đổi chất. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng EGGC phần nào giúp ngăn chặn sự tích tụ các mô mỡ mới. Trong khi đó còn nhiều nghiên cứu khác vẫn còn cần chứng thực càng khẳng định rằng uống trà xanh thay vì các thức uống có đường có thể giúp tiết kiệm calo hay chọn lựa thức uống tốt cho sức khỏe pha chế từ bột trà xanh (giống như món trà sữa ít calo của Starbuck) là cách giảm cân khôn ngoan.

Phòng chống bệnh tật

Khó có thức uống nào bì được với  hàm lượng chất chống oxi hóa cao trong bột trà xanh. Đặc biệt chất catechin trong trà xanh đã được chứng minh có tác dụng phòng chổng ung thư cũng như tăng cường hệ miễn dịch , kể cả việc ngăn chặn bệnh cúm của những công nhân có nguy cơ mắc bệnh cao.

Thuốc giải độc hàng ngày

Bột trà xanh giúp bạn có 1 cơ thể khỏe mạnh. Một cuộc thì nghiệm đối với 2 loại chuột mắc chứng tiểu đường đã cho thấy rằng liều lượng matcha hằng ngày có hiệu ứng bảo vệ cho gan và thận.

Một nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng những người uống trà xanh có nguy cơ mắc chứng tiểu đường ít hơn 33% nhờ vào việc giảm nồng độ đường glucose trong máu. Càng uống nhiều trà xanh, cáng ít nguy cơ mắc chứng bệnh này.

Nguồn năng lượng an tâm

Một cốc matcha chứa ít hàm lượng chất caffeine hơn món espresso, nhưng thành phần dinh dưỡng trong matcha sẽ mang lại cho bạn nguổn năng lượng dồi dào hơn. Bởi lẽ các lá trà được chọn lọc để làm ra bột trà xanh matcha luôn được bảo vệ khỏi ánh mặt trời trước khi thu hoạch và đem hấp, nên lá vẫn giữ được hàm lượng chlorophyll tự nhiên ( là lý do tại sao bột trà matcha có màu xanh) một chất được chứng minh lâm sàng là giúp thúc đẩy năng lượng. Một điểm cộng nữa là trà xanh dồi dào amino acid L-theanine giúp cân bằng trí não. Điểu này có nghĩa bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn mà không cần nạp thêm caffeine vào đầu giờ chiều.

Khi mua bột trà xanh matcha, hãy nhớ kiểm tra và chắc chắn về sản phẩm để bạn có được nguồn matcha chất lượng cao tốt cho sức khỏe. “Bột matcha càng tươi xanh thì  hàm lượng chất chlorophyll và amino acid càng cao” Ông David và bà Jessica nhắn nhủ thêm. Cũng đừng quên kiểm tra nhãn hiệu và để ý các chất phụ gia và hàm lượng đường. Để có 1 tách matcha hoàn hảo, Ông David và bà Jessica kiến nghị đun nóng nước tới khi gần sôi (tức180°F khoảng hơn 80°C), rồi trút nhanh bột matcha vào theo hình ziczac.