12 giải pháp sức khỏe bạn nên duy trì

Hằng năm chúng đưa ra hàng đống giải pháp với những mục đích tuyệt vời, nhưng duy trì những giải pháp này trong suốt 365 ngày thì không phải lúc nào cũng làm được. Nếu 1 giải pháp quá phức tạp hoặc quá thử thách, chúng ta sẽ khó thể hiện thực được trong suốt cả năm. Tuy vậy, việc đặt một mục tiêu không quá khó, gắn kết với những thay đổi nhỏ có thể giúp bạn đạt được kết quả lớn. Những giải pháp dưới đây bạn nên thường xuyên duy trì – những thay đổi nhỏ thói quen hàng ngày sẽ giúp bạn có được sức khỏe như bạn hằng mơ ước!

 1. Chuẩn bị bữa trưa mang đi Điều này không chỉ giúp bạn kiểm soát lượng calo bạn đưa vào cơ thể mà còn giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền không nhỏ. Thói quen này sẽ giúp ích cho cả cơ thể và túi tiền của bạn.

 2. Tối đa hóa buổi sáng của bạn Dù bạn dành thời gian tập gym, căng dãn cơ thể hay chỉ thư giãn bên tách cà phê thì hãy luôn cố gắng bắt đầu ngày mới bằng cách tận dụng hết năng lượng sáng của bạn.

 3. Thay thế tủ đồ ăn của bạn Điều then chốt để nấu được những món ăn giúp bạn giảm cân là có một tủ đồ ăn chỉ với những thức ăn bạn cần. Hãy vứt đi những đồ dùng cũ vì sức khỏe của chính bạn.

 4. Uống nhiều nước hơn Bạn đừng quá quan tâm đến chính xác mình phải uống bao nhiêu ly nước 1 ngày, nhưng cần đặt mục tiêu để duy trì uống nước nhiều hơn. Nếu bạn muốn ăn snack, hãy uống nước trước, và luôn giữ một chai nước trên bàn làm việc hay trong cặp, nơi bạn dễ dàng tìm thấy.

 5. Thử một môn thể thao mới Kể cả khi bạn đã thực sự thích một môn thể thao, hay cứ thử thêm một môn mới để thử thách cả cơ thể và tâm trí bạn. Rất có thể bạn sẽ tìm được một môn thể thao mới mà bạn không thể bỏ qua.

 6. Ăn nhiều rau xanh Bạn không cần nhất thiết phải ăn kiêng, chỉ cần cố gắng bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bạn càng nhiều rau xanh càng tốt.

 7. Thức dậy và vận động ngay Đừng để cơ thể bạn ngồi cả ngày. Đi bộ, khiêu vũ, hay thậm chí chỉ vươn vai.Hãy cố gắng vậng động cơ thể hằng ngày.

 8. Cười Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi ngượng gạo lúc ban đầu, nhưng nụ cười có thể giúp tâm trạng bạn phấn trấn hơn rất nhiều. Và nếu bạn tìm ra một điều nhỏ khiến mình mỉnh cười, chắc chắn mỗi ngày của bạn sẽ tươi đẹp hơn.

 9. Yêu bản thân mình Chúng ta có thể cố gắng rèn luyện cho cơ thể khỏe manh hơn, nhưng đừng hành hạ cơ thể mình chỉ vì những bài tập quá sức. Hãy yêu bản thân mình hơn, ngay cả khi bạn phải cố gắng làm điều đó.

 10. Thư giãn cơ thể Không quan trọng bạn dành bao nhiêu thời gian cho điều này, hãy làm nó trở thành sở thích để có thể thư giãn nhiều hơn. Cải thiện tư thế ngồi và giữ các cơ thật khỏe mạnh bằng việc tiếp thêm tình yêu cho chúng.

 11. Nghỉ ngơi Ngủ sớm hơn một chút. Cố gắng ngủ sớm hơn 20 phút hoặc tắt màn hình máy tính hoặc TV 1 tiếng trước khi bạn ngủ.

 12. Đi dạo Hãy dành thời gian đi ra ngoài tận hưởng ánh nắng mặt trời, hay chỉ là đi vòng quanh khu nhà bạn.