Lợi ích khi để “thả rông” vòng một

Ngày 13 tháng 10 – No Bra Day, ngày quốc tế không áo ngực được phát minh ra để nâng cao nhận thức của phái đẹp về bệnh ung thư vú và kêu gọi quyên góp tiền cho những nghiên cứu về ung thư vú. Càng ngày càng có nhiều phụ nữ trên thế giới nhận ra tác hại của áo ngực đến sức khỏe và nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Vậy sao phái đẹp Việt không tìm hiểu những lợi ích khi để vòng một “thả rông” .
mặc áo ngực tăng nguy cơ ung thư vú

 • Giảm nguy cơ ung thư vú :

  Việc mặc áo ngực thường xuyên là một trong những nguyên nhân khiến các mạch máu, nhất là bạch huyết bị tắc nghẽn lưu thông. Điều này khiến nhiệm vụ “bảo vệ” vòng 1 bị suy giảm, dẫn đến tình trạng xơ cứng, u xơ, ung thư … Ngược lại, việc không mặc áo ngực sẽ giúp mô ngực mát hơn, giảm mức độ hormone prolactin, giúp chúng ta tránh được nguy cơ ung thư vú. Những phụ nữ không mặc áo ngực thường xuyên chỉ có 1% nguy cơ ung thư vú. Người mặc áo ngực khoảng 12 giờ/ngày và mặc kể cả ngủ vào ban đêm có 3% nguy cơ phát triển ung thư vú, trong đó 4-5% nguy cơ ung thư vú với chị em mặc áo con suốt 24 giờ/ngày.

 • Cải thiện lưu thông máu.

  Lưu thông máu ảnh hưởng đến toàn bô hoạt động của cơ thể. Một trong những lợi ích tốt nhất của việc không mặc áo ngực là giúp cải thiện lưu thông máu không bị hạn chế ở ngực và vú. Điều này sẽ giúp giữ cho làn da mịn màng, hồng hào, các vết rạn trên ngực không có cơ hội hình thành. Không những thế phụ nữ còn dễ dàng có một giấc ngủ chất lượng hơn.

 • Phát triển mô ngực.

  Đối với những bạn gái trẻ, không mặc áo ngực sẽ làm tăng sản xuất collagen và độ đàn hồi, thúc đẩy lưu thông máu kích thích ngực phát triển to hơn. Vì thế nếu bạn có vòng 1 khiêm tốn hãy để chúng thỏa mái phát triển, “tránh xa” áo ngực nhiều nhất có thể.

 • Giảm đau và cảm giác khó chịu.

  Không mặc áo ngực có thể giúp chúng ta tránh được tình trạng gò bó, o ép lồng ngực. Điều này giúp cho các cơ bắp được thư giãn và hệ thống thần kinh có thể được điều chỉnh tích cực, máu lưu thông dễ dàng hơn. Nhờ đó, chúng ta có thể cải thiện được các cơn đau đầu, đau lưng, đồng thời còn giúp giảm nguy cơ táo bón và tiêu chảy mãn tính. Hơn nữa vào những ngày đèn đỏ, nhiều phụ nữ có xu hướng căng tức ngực nên loại bỏ áo ngực sẽ làm bạn dễ thở hơn và giảm cảm giác căng tức.

 • mặc áo ngực gây mụn
  Hãy cho ngực được thoãi mái
 • Cải thiện mụn ở ngực và lưng.

  Mụn ở ngực và lưng chủ yếu là do mồ hôi, vi khuẩn luôn đọng lại cùng cảm giác bí bách khi bạn mặc áo ngực, đặc biệt là mặc trong thời gian dài. Thêm vào đó chất liệu áo ngực kém cũng là nguyên nhân gây ra mụn và khiến cho việc điều trị mụn trên lưng và ngực khó khăn hơn.

 • “Thả rông” KHÔNG làm ngực chảy xệ.

  Theo một nghiên cứu của Jean-Denis Rouillon tại Centre Hospitalier Universitaire (University Hospital) ở Besançon, Pháp cho thấy, việc mặc áo ngực từ tuổi dậy thì không hề hỗ trợ ngực, ngăn chặn chảy xệ, giảm đau lưng mà hoàn toàn ngược lại ngực dễ bị xệ hơn khi mặc áo ngực.