Làm thế nào để chia ngôi tóc phù hợp với gương mặt của bạn?

Một trong những cách thay đổi diện mạo của bạn dễ nhất đó là chia lại ngôi tóc. Nhiều người trung thành với ngôi tóc tự nhiên từ lâu nhưng bạn có bao giờ nghĩ liệu kiểu chia ngôi tóc này có thực sự đang “tâng bốc” gương mặt của bạn không? Bạn có thể đứng trước gương, dùng lược chia thử ngôi tóc xem kiểu chia nào “ăn rơ” với hình dáng gương mặt bạn. Nhưng để cho nhanh hơn thì May mách bạn cách chia ngôi tóc phù hợp với gương mặt tiêu chuẩn học lóm từ stylist James Williams (Canale Salon ở Beverly Hills) đây!


Trước khi tìm ra cách chi ngôi tóc phù hợp với gương mặt của bạn nhất thì trước hết, như thường lệ, bạn cần biết chắc mình có gương mặt hình gì. Có 4 kiểu hình dạng thông dụng là vuông, tròn trái tim và oval (bầu dục). Nếu bạn vẫn chưa biết mình có loại khuôn mặt nào hãy đứng trước gương, dùng son vẽ lên gương theo đường viền hình ảnh gương mặt. Hoặc bạn có thể dùng bút chì vẽ viền theo đường viền gương mặt trong một bức ảnh chụp trực diện gương mặt của bạn, chưa chỉnh sửa.

Cách chia ngôi tóc hợp với mặt trái tim

Gương mặt hình trái tim

Gương mặt hình trái tim có xu hướng rộng ra ở phần má. Ngôi giữa là cách chia ngôi tóc phù hợp với gương mặt này nhất, nhưng chỉ khi bạn có mái tóc dài thôi nhé còn nếu là tóc ngắn hai tóc nhiều lớp xung quanh mặt thì sẽ cho tác dụng ngược lại đấy. Đó là bởi vì các rìa cắt sẽ mang lại sự tập trung vào các khu vực rộng lớn của khuôn mặt thay vì phải che chúng lại. Chia sang một bên cũng có thể che vùng trán và má rộng, làm cho khuôn mặt trông thon hơn.

Cách chia ngôi tóc hợp với mặt tròn

Gương mặt hình tròn

Gương mặt tròn cần một bức màn tóc để kéo dài hình dạng và cân bằng các chi tiết trên gương mặt. Kiểu chia ngôi lệch sang hẳn một bên là lý tưởng nhất. Nhưng chia về bên nào? Rất đơn giản, mẹo cho bạn là sử dụng một mảnh giấy trắng để che một nửa gương mặt trong khi nhìn vào gương. Sau đó đổi bên, bên nào bạn cảm thấy đẹp hơn là bên chia ngôi tóc.

Cách chia ngôi tóc hợp với mặt vuông

Gương mặt hình vuông

Gương mặt hình vuông cần một đường rẽ chéo ngang đầu và ngôi rẽ lệch một bên, cùng cùng với mái tóc có đường cong để làm làm những góc cạnh. Cách chia ngôi tóc phù hợp với gương mặt này lý tưởng nhất là bắt đầu từ đỉnh vòm chân mày hay từ giữa con mắt.
Cách chia ngôi tóc hợp với mặt oval

Gương mặt hình oval

Những cô gái có gương mặt hình oval là những người khá may mắn, họ có thể tự do chọn kiểu mắt kính hợp với gương mặt, kiểu hoa tai,.. và kể cả cách chia ngôi tóc. Bất kì bên nào, bất kể chia tỉ lệ bao nhiêu đều ổn cả. Tuy nhiên nếu bạn muốn một chút mới lạ và đột phá thì stylist có gợi ý cho bạn kiểu chia zigzag độc đáo này.


Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp bạn tìm được cách chia ngôi tóc phù hợp với gương mặt bạn nhất! Hãy chia sẻ với WooCorner kết quả nhé!