Màu phấn má nào hợp với tone màu da của bạn ?

Là con gái ai lại không cảm thấy tự tin hơn khi có đôi má được đánh một lớp phấn hồng xinh xắn. Đặc biệt là khi hẹn hò với người ấy hay xuất hiện trước đám đông, chỉ cần một chút ánh nắng thì gương mặt của bạn sẽ trở nên rạng ngời đến siêu lòng. Đôi má xinh xắn là một trong những vũ khí sắc đẹp thu hút nhất của người phụ nữ. Thế nên, bạn cần có một màu phấn má hợp với tone màu da của bạn một cách hoàn hảo để “gia cố” thêm cho thứ vũ khí này.


Bí quyết nào để chọn đúng màu phấn má hợp với màu da? Trước tiên là biết được da của mình có tone màu nào. Thường thì có 3 tone màu chung: Sáng(light), trung tính(medium) và tối màu(dark). Nếu như chọn sai màu phấn nó sẽ khiến cho bạn trông như một chú hề và lỗi thời. Theo May thì thà rằng bạn không đánh phấn má chứ không thể để mình trông buồn cười thế được. Nhưng nếu bạn vẫn muốn có đôi má makeup thì May cũng có một số gợi ý cho bạn.

Cách chọn màu phấn má hợp với tone màu da

Tone màu da sáng (fair)

Tone màu da này là một ưu thế với bạn nếu bạn sở hữu nó. Màu phấn má hợp với tone màu da này đơn cử có thể nói đến là màu hồng nhẹ nhàng, cam đào, coral (san hô) nhẹ. Những màu phấn này sẽ hỗ trợ nước da của bạn tối đa. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý tới yếu tố kết hợp ánh sáng để đạt hiệu quả cao nhất. Đừng đánh phấn quá dầy hoặc dùng màu sắc bão hòa. Bạn có thể dùng thử sản phẩm True Match Naturale ™ Blush in Soft Rose của L’ORÉAL, Nars Cream Blush in Enchanted.

Tone màu da trung tính (medium)

Tương tự như tone màu da sáng, màu phấn má hợp với tone màu da trung tính vẫn là màu hồng và cam đào, tuy nhiên bạn cần phải đẩy ắc độ này đậm hơn một chút. Màu hồng đậm, màu tím hồng sẽ mang đến cái nhìn góc cạnh, sắc sảo hơn nếu bạn contour và phủ phấn đúng chỗ. May có gợi ý cho bạn một số sản phẩm như Bobbi Brown Pot Rouge for Lips & Cheeks in Powder Pink, Laura Mercier Second Skin Cheek Colour in Spiced Cider, Maybelline Fit Me® Blush in Medium Mauve.

Tone màu da sẫm (dark)

Tone đỏ, cam, nâu đậm là những màu phấn lý tưởng cho bạn gái có da hơi tối màu. Những màu sắc này sẽ làm gương mặt bạn trông rạng rỡ hơn thay vì nhợt nhạt da những màu phấn màu nhẹ. Hãy nghĩ đến màu tím đỏ nếu bạn có tone da ấm hơn và màu cam vỏ quýt với tone da mát hơn. Hãy thử Crème De Blush in Bright Coral của YSL, Argan Color Stick in Red của Josie Maran, Blush Subtil in Rouge Glow của Lancôme.


Hy vọng chia sẻ bí quyết trang điểm của WooCorner sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn tìm được màu phấn má hợp với tone màu da và luôn xinh đẹp nhé!
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với WooCorner để giúp những bạn gái khác!