Làm thế nào để biết bạn có hợp với tóc ngắn không

Mái tóc ngắn mang lại nét trẻ trung năng động và sự thoải mái nhưng nó cũng khá kén chọn dáng mặt. Bạn thấy người ta để tóc ngắn vừa xinh, vừa cá tính lại vừa mát mẻ và muốn “bắt chước”? Tuy nhiên, cùng một kiểu tóc nhưng khi “lắp” vào những khuôn mặt khác nhau sẽ cho kết quả thẩm mỹ khác nhau. Nên nếu bạn có ý định cắt tóc ngắn hãy suy nghĩ và nghiên cứu kĩ, tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến của nhà tạo mẫu tóc. Trước khi cắt bỏ mái tóc bấy lâu hãy thử làm một bài test nhỏ chỉ trong 5s để biết bạn có hợp với tóc ngắn không.

Bài test này dựa trên khuôn mặt và những góc cạnh của xương hàm để biết bạn hợp với tóc ngắn hay dài. Bài test vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian nhưng lại cho kết quả vô cùng chính xác. Để thực hiện chỉ cần chuẩn bị một cây bút và một cây thước đo. Đặt một cây bút dưới cằm theo chiều ngang, sau đó đặt một cây thước đo dưới tai của bạn, theo chiều dọc. Đo khoảng cách từ đầu thước đến chỗ giao nhau của thước với bút. Nếu độ dài đó ngắn hơn 5.5cm (2.25 inch) thì gương mặt của bạn hợp với mái tóc ngắn. Nếu độ dài đó dài hơn 5.5cm (2.25 inch) thì gương mặt của bạn chỉ hợp với tóc dài.
Làm thế nào để biết bạn hợp với tóc ngắn
Với cách đo này ta thấy rõ Michelle Williams và Kim Kardashian (trong hình trên) đang để kiểu tóc “tâng bốc” gương mặt nhất. Chỉ mất có vài giây thôi là bạn đã biết được kết quả chính xác, không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Thế nên nếu bạn nhìn thấy một kiểu tóc ngắn đẹp hãy làm thử bài test này để chắc rằng gương mặt của bạn có hợp với tóc ngắn không trước khi “xuống tóc” nhé !
Làm sao để biết tóc ngắn có hợp với khuôn mặt