Cách kẻ tightline – “đường viền vô hình”

Tightline – đường kẻ viền trong hay còn gọi là “đường viền vô hình” là một bước trang điểm mà nhiều người hay bỏ qua hay không biết đến. Tightline bản chất là một đường kẻ kẻ sát chân mi dưới, mục đích để làm cho đường viền mắt được xác định một cách rõ ràng, tạo một khoảng trống “vô hình’, thực chất là ảo ảnh để mắt trông to hơn. Nếu kết hợp tightline và mascara sẽ giúp bạn có một hàng lông mi trông dày hơn, dài hơn và đôi mắt thêm phần sắc sảo. Kẻ tightline không hề khó mà lại rất đơn giản, theo hướng dẫn của WooCorner bạn hãy “bổ sung” cho mình thủ thuật trang điểm này để có một đôi mắt đẹp hằng ngày nhé !

Những vật dụng cần thiết

  • Cọ trang điểm viền mắt và gel liner/phấn mắt
  • Chì kẻ mắt
  • Eyeliner nước
  • 1 cây tăm bông

Dụng cụ kẻ tightline

Hướng dẫn

Bước 1 : Nhẹ nhàng dùng ngón tay nâng mí mắt để bạn có thể thấy rõ phần dưới chân lông mi
Bước 2 : Dùng chì kẻ mắt kẻ lên phần dưới chân lông mi sao cho đường kẻ lấp đầy những khoảng trống giữa hai sợi lông mi. Chú ý đảm bảo rằng đầu bút chì của bạn không quá nhọn để tránh gây hại cho mắt.
Cách kẻ tightline 1
Bước 3 : Tiếp theo dùng eyeliner nước kẻ đè lên đường chì để đường tightline giữ được lâu hơn. Bạn cũng có thể chỉ dùng riêng eyeliner nước thôi nhưng hiệu quả không lâu dài như cách trên.
Cách kẻ tightline 2
Với gel liner/phấn mắt, nhúng cọ vào sản phẩm và nhẹ nhàng quét lên đường dưới chân mi theo hướng từ trong ra ngoài.
Cách kẻ tightline 3
Bước 4 : Dùng tăm bông quét qua để loại bỏ những vết dơ không mong đợi và đảm bảo rằng không có khoảng trống giữa lông mi và đường kẻ mắt.
Cách kẻ tightline 4
Như vậy là bạn đã có đường tightline hoàn hảo rồi, trông vô hình nhưng lại cực hiệu quả đấy. Bây giờ chỉ cần kết hợp với việc bấm mi và chải mascara là bạn đã có một hàng mi dày đậm tự nhiên.
Cách kẻ tightline 5