6 mẹo làm đẹp nhanh gọn ứng phó dị ứng thời tiết

Hẳn bạn còn nhớ cảm giác thức dậy khi từng dòng ánh nắng ban mai chảy xuyên qua khung cửa sổ, bạn nhảy xuống giường và gần như ào xuống con đường trước cửa nhà mình để hứng luồng không khí mùa xuân trong trẻo… cho tới khi bạn được nghe về mùa của bệnh dị ứng.

Bất chợt, mắt bạn tự nhiên chảy nước dù bạn đang mang cặp kính phi công, và bạn sẽ phải nhanh chóng lục lọi túi xách tìm khăn giấy để làm dịu đi chiếc mũi đang chảy thành dòng rất khó chịu.

Đối với những ai mắc chứng dị ứng thời tiết, mùa xuân mang lại bao nhiêu niềm vui là cũng bấy nhiêu cơn đau đầu cho họ. Nhưng dị ứng phấn hoa không nhất thiết sẽ khiến hình ảnh của bạn tệ đi. Vì thế hãy cập nhật xu hướng cùng với  cô Jamie Greenberg chuyên gia trang điểm cho các nhân vật nổi tiếng. Tại sự kiện Zyrtec, cô đã đưa ra 6 mẹo làm đẹp đơn giản bạn có thể áp dụng vào chăm sóc da, trang điểmtạo kiểu tóc. Hãy tin chúng tôi, chứng dị ứng thời tiết không nhất thiết bóp nghẹt phong cách làm đẹp của bạn.

 • 1. Tạo đường nét để che đi khuôn mặt sưng phồng

  Khi diện trang phục đen, chúng ta trông thon gọn hơn. Tương tự, lối trang điểm shading và highlighting có thể giúp tôn ưu điểm và định hình lại khuôn mặt bị phồng. Sử dụng phấn highlight cũng có thể giúp hướng sự chú ý tới những điểm nhấn đặc biệt như gò má, và che đi các phần khiếm khuyết.

 • 2. Làm giảm sắc đỏ

  Việc sử dụng quá nhiều khăn giấy có thể khiến mũi khô và đỏ. Bằng cách thoa kem dưỡng ẩm làm dịu chẳng hạn balm làm từ dầu argan, ta có thể làm mềm và cấp ẩm cho da trước khi thoa lớp lót Primer màu xanh để che đi sắc da đỏ.

 • 3. Hô biến mắt bạn to hơn

  Mẹo để khiến “đôi cửa sổ tâm hồn” trông lớn hơn là hãy kẻ đường viền đen lên hàng mi trên. Cách này sẽ định hình hàng mi và khiến mắt trông to hơn. Hãy dùng phấn phủ tông màu da hay dùng kẻ mắt màu trắng cho đường viền bên dưới cũng sẽ làm mắt bạn trông lớn hơn và ít đỏ.

 • 4. Phong cách đẹp tự nhiên

  Nếu muốn tạo điểm nhấn cho đôi mắt, chỉ cần mascara không thấm nước và lông mi giả sẽ làm “thức tỉnh” khuôn mặt bạn mà không cần phải tô trát gì thêm cho “đôi ngọc”.

 • 5. Hình ảnh hài hòa

  Trong khi cố gắng chống chọi chứng sưng phù mặt, tóc thẳng là một chọn lựa hạng bét. Hãy thử kiểu tóc lượn sóng để phân tán sự chú ý khỏi gò má mũm mĩm và làm hài hòa khuôn trăng của bạn.

 • 6. Quét bay chứng dị ứng

  Việc sử dụng quá liều lượng các sản phẩm tạo kiểu như dung dịch hay keo xịt tóc thường có thể khiến bạn dễ mắc chứng dị ứng. Thay vì vậy, hãy thắt bím tóc ra phía sau gọn gàng hay búi tóc kiểu topknot (đỉnh đầu) để cố định mái tóc và rồi chứng dị ứng sẽ rời xa.