Cách trị gàu dân gian chỉ bằng muối và phèn chua

Cảm giác ngứa ngáy, những vảy trắng bám trên mái tóc đen mượt và cả lớp gàu rụng trên vai áo hẳn sẽ khiến bất cứ ai trong chúng ta mất tự tin với vẻ bề ngoài của mình. Ngày nay nhiều người chọn cách trị gàu bằng dầu gội chuyên dùng nhưng các hóa chất trong các sản phẩm đó rất có thể sẽ làm tóc bạn khô hơn và hiệu quả cũng chưa chắc như mong đợi. May cũng là một trong số đó, nhưng thật may mắn thay, vài tháng trước đây, May đã học lóm được cách trị gàu bằng muối từ bà ngoại. Thật chứ không phải chơi đâu nhé, trước khi có dầu gội như hiện nay thì nhiều phụ nữ ngày xưa vẫn hay dùng cách này để trị gàu vì nó chỉ dùng những nguyên liệu có sẵn trong nhà mà lại rất an toàn, hiệu quả. Và thật đúng là kinh nghiệm dân gian luôn đúng!


Gàu xuất hiện khi các tế bào da ở lớp sừng bong tróc quá nhiều khỏi da đầu. Nguyên nhân gây ra gàu thường là do da đầu tiết quá nhiều bã nhờn, nấm da đầu hay tình trạng nhạy cảm đặc biệt với chứng viêm da đầu. Nếu trị gàu trong dứt hẳn tóc bạn có thể ngày càng rụng nhiều hơn và cơn ngứa da đầu sẽ bám theo làm phiền bạn mãi. Thế nên nhất thiết phải giải quyết tình trạng này ngay.
Cách trị gàu bằng muối
Bà ngoại May nói ngày xưa khi chưa có cái loại thuốc tẩy và kháng khuẩn như bây giờ thì người ta rất hay dùng muối và phèn chua. Muối có tính kháng khuẩn và ăn mòn cao nên thường được dùng để xát trùng diệt khuẩn. Còn phèn chua là một loại thuốc tẩy tự nhiên, có khả năng trung hòa độ pH tốt. Vì thế mà người ta mới có cách trị gàu từ hai loại nguyên liệu này.

>>>> Làm thế nào để tóc mọc nhanh dài hơn ?

Tất cả những gì bạn cần là chạy vào bếp tìm một ít phèn chua và muối, sau đó thì dùng chúng để gội đầu. Công thức của “dầu gội tự nhiên” này rất đơn giản, hòa một lượng muối và phèn chua bằng nhau với một ít nước vừa đủ để hỗn hợp hơi hòa tan. Sau đó bạn dùng hỗn hợp này gội đầu như dùng dầu gội, dùng tay chà nhẹ vào da đầu. Những hạt phèn chua và muối chưa tan hết sẽ cọ xát với đầu giúp lấy đi những mảnh gàu và giúp bạn cảm thấy “đã ngứa” (chắc chắn). Sau đó hãy xả sạch tóc với nước, loại bỏ hoàn toàn những hạt muối và phèn chua chưa tan ra khỏi da đầu.

Khi bạn đã chọn cách trị gàu bằng phương pháp thiên nhiên thì bạn nên hạn chế dùng hóa chất với tóc và da đầu, nếu không những chất này có thể “đánh nhau” trên da đầu bạn làm bạn ngứa ngáy vô cùng. Ngoài cách trị gàu bằng muối và đường phèn bạn cũng có thể dùng thử giấm táo, giấm táo có tính axit lại có thể dưỡng tóc tốt, bạn nên thử qua!

Hi vọng phương pháp trị gàu dân gian bằng muối và phèn chua trên sẽ giúp ích cho mái tóc bạn! Và hãy nhớ chia sẻ với WooCorner kết quả của bạn nhé!