Cứu vãn mái tóc xơ rối thành mái tóc óng mượt

WooCorner luôn hứng thú tìm hiểu và thử nghiệm những công thức và nguyên liệu làm đẹp tự nhiên, không hóa chất độc hại để cùng chia sẻ với các bạn. Nếu bạn là một cô gái siêng năng làm các sản phẩm làm đẹp tại nhà thì bạn hẳn sẽ thấy thích thú với loại “dầu gội homemade” này của WooCorner.
Bạn có bao giờ tự hỏi trong dầu gội đầu có những chất gì độc hại mà người ta vẫn khuyên bạn không nên gội đầu quá thường xuyên không ? Có lẽ là có đấy ! Trong dầu gội có thành phần chứa một số thành phần có hại cho sức khòe như : sodium Sodium Lauryl, Laureth Sulfate, DEA/Diethanolamine, Parabens và hương liệu. Đó là lý do mà WooCorner luôn muốn khuyên bạn “quay về với tự nhiên” sử dụng những phương pháp làm đẹp tự nhiên không hóa chất độc hại.

Nguyên liệu

Quay về với dầu gội homemade của chúng ta. Bạn có biết rằng baking soda là một cách cực kỳ dễ dàng để làm sạch tóc của bạn ? Vâng, những tin đồn là đúng sự thật. Baking soda giúp trung hòa độ ph cho tóc, khi gặp môi trường quá kiềm hay quá axit, baking soda sẽ giúp bạn trung hòa lại. Bên cạnh đó còn giúp da đầu bớt dầu đáng kể.
Còn một nguyên liệu khác cũng đáng giá không kém đó là giấm táo (hoặc giấm trắng cũng được). Giấm táo giúp ngăn ngừa rối tóc, phục hồi độ pH tự nhiên giúp ngăn ngừa ngứa da đầu và là tóc óng mượt.

Phương pháp

1. Gội với baking soda

Đầu tiên hãy bắt đầu với việc trộn 1 phần baking soda với 3-4 phần nước. Với mái tóc ngang vai bạn dùng 2 muổng baking soda và 1/2 ly nước và tùy chình liều lượng thêm bớt để đủ dùng theo độ đài mái tóc. Bạn cũng có thể pha sẵn hỗn hợp này để trong nhà tắm dùng dần cho lần sau.
Sử dụng baking soda như dầu gội sẽ khó khăn vì nó không tạo bọt như dầu gội được nhưng nó sẽ có kết quả tuyệt vời về sau đấy.
Cách gội :

 • Thoa baking soda trộn nước lên chân tóc
 • Massage da đầu một chút để có cảm giác thư giãn đồng thời cũng làm sạch da đầu.
 • Gội sạch với nước ấm.
 • Bạn không cần phải thoa lên đuôi tóc vì phần đuôi tóc không bết dầu và như vậy sẽ tránh việc đuôi tóc bị khô.
  Gội đầu bằng baking soda và giấm táo

  2. Xả với giấm táo

  Giấm có thể sẽ có mùi khó chịu khi tóc bạn đang ướt nhưng khi khô hẳn thì sẽ không cò mùi nữa. Nhiều người nói rằng giấm trắng thì sẽ có mùi dễ chịu hơn giấm táo, nên nếu bạn thấy khó chịu với mùi giấm hãy nhỏ vào giấm vài giọt tinh dầu như lavendar, bạc hà, hoa hồng, hương thảo,… Trộn 1 phần giấm với 4 phần nước và thêm tinh dầu nếu muốn.
  Cách xả

 • Ngửa cổ ra sau, nhắm mắt lại để tránh giấm rơi vào mắt. Đổ giấm lên mái tóc, dùng tay thoa nhẹ và massage tóc.
 • Sau 1 phút gội sạch bằng nước lạnh.
 • Nước lạnh giúp giữ lại độ ẩm cho tóc và làm cho tóc óng hơn, mượt mà hơn.

  Thế là xong, bạn chỉ cần để tóc khô tự nhiên, đừng dùng máy sấy.