Làm thế nào để tóc mọc nhanh dài hơn ?

Bạn luôn mong ước có mái tóc dài đẹp hay lỡ cắt quá ngắn nhưng muốn đổi kiểu khác mà tóc lại mọc lâu. Với những bí quyết dưới đây, WooCorner tin chắc rằng bạn sẽ có một mái tóc chắc khỏe và tự nhiên sẽ mọc dài nhanh hơn trông thấy.

 • 1. Tránh sử dụng nhiều hóa chất

  Lời khuyên là bạn nên cắt giảm dầu gội, dầu xả hoặc dùng dầu gội bằng tinh chất thiên nhiên, không hóa chất. Tóc muốn mọc dài nhanh thì chăm sóc tóc phải tốt, đặc biệt là đừng “ngộ độc” tóc. Trong dầu gội đầu thường có sunfat và chất này làm sạch dầu tự nhiên của tóc khiến tóc hư tổn. Ngoài ra trong dầu xả cũng chứ silicon chất này cũng không thân thiện với tóc gì cả. Và còn nhiều hóa chất độc hại trong các sản phẩm làm đẹp tóc như keo xịt tóc, gel,…Nếu có thể bạn nên tránh xa những loại sản phẩm chăm sóc tốt trong vài ngày và bắt đầu lại với dầu gội chiết xuất tự nhiên để tái sinh tóc. Bạn cũng có thể xả tóc bằng giấm tóc pha loãng như dầu xả.
  >>> Cứu vãn mái tóc xơ rối thành mái tóc óng mượt bằng giấm táo.

 • Gội đầu đúng cách tóc mọc dài nhanh

  2. Gội đầu đúng cách

  Muốn tóc mọc dài nhanh bạn cần phải thay đổi thói quen gội đầu của mình ngay :
  Gội ít thường xuyên hơn. Khi bạn gội đầu hằng ngày (hoặc quá thường xuyên), tóc sẽ khô và giòn. Khi tóc bị tổn thương, nó không thể mọc dày hay dài. Thêm vào đó, gội đuầ quá thường xuyên sẽ làm mất lượng dầu tự nhiên của tóc khoen61 tóc khô, không mềm mượt nổi. Tốt nhất là bạn nên gội đầu 3 lần/tuần là đủ.
  Gội đầu bằng nước lạnh. Có nhiều người thích tắm gội bằng nước nóng, nhưng nhiệt độ cao của nước có thể gây tộn hại cho tóc làm tóc giòn và dễ gãy.

 • Đắp mặt nạ cho tóc

  3. Ủ tóc – đắp mặt nạ cho tóc

  Điều này là vô cùng cần thiết vì nếu mái tóc của bạn đã hư tổn từ lâu bạn nên cung cấp lại dinh dưỡng cho tóc để chúng mọc khỏe mạnh hơn.
  Ủ tóc với tinh dầu mỗi tuần để chống lại các gốc tự do phá hủy tóc từ bên trong. Trộn 2 muỗng dầu olive và 2 muỗng dầu dừa với nhau rồi đun cho hơi ấm. Chải hỗn hợp này lên tóc từ chân đến ngọn và ủ trong 1 cái khăn ấm trong 30 phút. Gội sạch bằng nước lạnh và để khô tự nhiên.
  Đắp mặt nạ cho tóc 1 lần/tuần. Loại mặt nạ này sẽ làm tóc mọc nhanh dài hơn bằng 2 quả trưng + 1 muỗng cà phê bột quế + 2 muỗng tinh dầu (loive, dừa hương thảo, bưởi,…) + nguyên liệu bổ sung có thể là 2 muỗng sữa tươi/ 1 muỗng cà phê mù tạc/ 2 muỗng cà phê mật ong/ 1 muỗng cà phê giấm táo. Trộn tất cả lại thật đều rồi thoa lên tóc, ủ trong 30 phút. Gội sạch bằng nước lạnh đến khi bay hết mùi trứng, nếu thấy cần thiết bạn có thể gội bằng 1 ít dầu gội.
  >>> 4 loại mặt nạ cho mái tóc xơ rối

 • Chăm sóc tóc như thế nào để tóc nhanh dài

  4. Chải tóc đúng cách và massage da đầu

  – Chải tóc quá thường xuyên dễ làm tóc rụng. Bạn nên dùng lược thưa hoặc ngón tay chải nhẹ nhàng, tránh xa những kiểu đánh rối vì sau đó bạn phải chải tóc nhiều và mạnh. Tuyệt đối không được chải tóc khi tóc còn ướt vì đó là lúc tóc yếu nhất, bạn chỉ nên dùng tay chảy tóc nhẹ nhàng.
  – Massage da đầu bằng ngón tay làm tăng lưu lượng máu đến nang tóc, là nguồn mang lại chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc của bạn. Điều này cũng có thể giúp giảm đau đầu gây ra bởi những kiểu tóc quá chặt.

 • 5. Thay đổi thói quen tạo kiểu tóc

  Hạn chế sử dụng những thiết bị có nhiệt độ cao để tạo kiểu tóc vì nhiệt độ cao là nguyên nhân làm tóc hư tổn. Nếu cần thiết phải dùng máy sấy hay máy uốn tóc thì bạn nên thoa một lớp serum mỏng lên tóc trước. Điều này sẽ phần nào bảo vệ mái tóc của bạn.
  Thay vì luôn cột tóc hãy xõa tóc thường xuyên. Khi bạn cột tóc đuôi ngựa hay tóc bun da đầu bạn sẽ bị kéo gây đau đầu và ngăn chất dinh dưỡng truyền đến tóc. Hãy xõa mái tóc xuống để chúng thật thoải mái tóc mới mọc nhanh dài được.
  Tỉa tóc thường xuyên. Mặc dù nghe có vẻ không hợp logic nhưng việc tỉa tóc ít nhất ba tháng một lần sẽ giúp nó mọc dài hơn. Cắt bỏ phần đuôi chẻ ngọn là cách kích thích tóc mọc nhanh dài hơn.

 • Bổ sung dinh dưỡng cho tóc mọc dài nhanh

  6. Dinh dưỡng hợp lý

  Nếu muốn tóc mọc nahnh dài hơn bạn cần phải bổ sung chất dinh dưỡng từ bên trong.
  – Chế độ ăn hợp lý đầy đủ protein, kẽm, Omega3, sắt vitamin A B E là những chất hỗ trợ cho quá trình mọc và phát triển của tóc. Nếu bạn cảm thấy mình ăn uống chưa đủ chất hãy bổ sung dầu cá hằng ngày, dầu cá sẽ bù lại lượng kẽm, omega 3,.. cần thiết cho tóc của bạn.
  – Uống nhiều nước hơn. Khi cơ thể mất nước, không chỉ da mà tóc của bạn cũng bị khô theo.
  – Ngủ đủ. Giấc ngủ đủ và tốt giúp cơ thể bạn điều tiết melatonin và cortisol, cả hai đều có ảnh hưởng đến sự tăng trưởng tóc.