Tại sao nên uống nước chanh vào buổi sáng

Bắt đầu một ngày mới với một ly nước chanh đồng nghĩa với việc bạn đã cung cấp cho cơ thể rất nhiều lợi ích, và đây chính là cách thực hành phương pháp Ayurvedic trong thời gian dài. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích đối với sức khỏe mà nước chanh mang lại vào buổi sáng nhé.

 1. Hỗ trợ tiêu hóa

  Nước ấm giúp kích thích hệ tiêu hóa còn chanh giúp kích thích và thanh lọc gan. Nó cung cấp axit cần thiết cho tiêu hóa và giải phóng độc tố ra khỏi cơ.

 2. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

  Những loại trái cây thuộc họ chanh quýt rất giàu vitamin C và axit ascorbic. Vitamin C giúp cơ thể chống lại bệnh cảm lạnh và axit ascorbic hỗ trợ quá trình hấp thu sắt, từ đó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

 3. Kiềm hóa cơ thể

  Nếu cơ thể bạn đang trong trình trạng mất cân bằng pH, bạn sẽ dễ bị bệnh. Mặc dù chanh chứa nhiều axit nhưng trên thực tế, chúng lại giúp kiềm hóa cơ thể. Uống nước chanh là một cách tốt trong việc đảm bảo cân bằng độ pH trong cơ thể, đặc biệt khi bạn có chế độ ăn uống giàu thịt, phô mai hoặc rượu.

 4. Giúp thanh lọc, giải độc cơ thể

  Nước chanh là một chất lợi tiểu tự nhiên, do đó nó giúp giải độc tố ra khỏi cơ thể. Axit citric cũng kích thích sản sinh tối đa các enzym trong gan nhằm loại bỏ các chất độc.

 5. Kích hoạt năng lượng cho cơ thể

  Mặc dù tôi ngần ngại việc bỏ thói quen uống cà phê sáng nhưng rất nhiều người nói với tôi rằng họ dễ dàng làm điều đó sau khi uống nước chanh vài ngày. Sự kết hợp giữa nước và chanh giúp làm ẩm và cung cấp oxy cho máu, từ đó khiến cơ thể cảm thấy sảng khoái!

 6. Làm đẹp da

  Việc mất nước khiến da bạn trở nên xỉn màu, do đó hãy bắt đầu một ngàymới của bạn với nước chanh. Vitamin C đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì một làn da khỏe mạnh và các chất chống oxy hóa có trong chanh cũng giúp cơ thể chống lại các yếu tố gây lão hóa.