Nhuộm ombre độc đáo cho dây giày thể thao

Nhuộm ombre là một kỹ thuật nhuộm đang làm mưa làm gió hiện nay. Nhiều người yêu thích cách nhuộm ombre và rất muốn có một kiểu tóc ombre cá tính nhưng do tính chất công việc hay gia đình mà họ không thể. Nếu như bạn không thể nhuộm ombre cho mái tóc thì một đôi giày có kiểu nhuộm ombre cho dây có thể là một ý kiến hay thỏa mãn niềm đam mê màu sắc ombre của bạn.
Nếu bạn vẫn còn đang nghĩ “nhuộm vải là việc của nhà sản xuất, mình không thể tự làm ở nhà” thì hãy bỏ qua suy nghĩ đó đi vì WooCorner sẽ cho bạn thấy nhuộm ombre cho dây giày không hề khó khắn, rườm rà tí nào cả và bạn cũng có thể sở hữu bao nhiêu cặp dây giầy ombre đẹp mắt bạn muốn !
>>>> Tự “bào chế” dung dịch vệ sinh cọ trang điểm homemade

Những gì bạn cần :

Làm thế nào để nhuộm ombre tại nhà

  • Dây giày trắng 100% cotton (bạn nên chọn loại 100% cotton vì những loại có pha polyeste sẽ không thấm màu tốt được)
  • Màu nhuộm vải theo màu sắc bạn yêu thích
  • Nước sôi
  • Một cái tô, muỗng

>>>> DIY – Làm nến xinh xắn từ bút sáp màu cũ

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị thuốc nhuộm ombre. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng trên mặt sau của hộp thuốc nhuộm, tùy theo mỗi sản phẩm mà nhà sản xuất sẽ hướng sẫn bạn cách pha khác nhau. Tuy nhiên, thông thường, bạn chỉ cần đổ bột màu nhuộm vào nước sôi và khuấy thật đều đến khi bột tan hết.

Hướng dẫn nhuộm ombre cho dây giày
Bước 2: Gấp đôi sợi dây giày lại, tay bạn giữ lấy nếp gấp còn đầu dây thì nhúng vào thuốc nhuộm 1/3 dầu dây (như hình). Sau đó cứ ngâm dây trong thuốc nhuộm khoảng 3-4 phút, hoặc cho đến khi nó đạt đến màu sắc mong muốn của bạn. Bạn ngâm thuốc càng lâu thì màu sắc càng đậm và đẹp. Lấy dây giày ra khỏi tô thuốc nhuộm.
Hướng dẫn cách nhuộm ombre cho dây giày

Bước 3: Bây giờ lại nhúng dây giày vào lại thuốc nhuộm, nhúng 2/3 chiều dài dây ngập nước trong 2 phút nữa. Bạn có thể thêm thuốc pha vào nếu bạn muốn.
Cách nhuộm ombre cho dây giàyCách nhuộm ombre cho dây giày

Bước 4: Xả sạch dây giày với nước và phơi khô.
Nhuộm ombre cho dây giày
Bước 5: Hoàn thành rồi! Xỏ dây vào giày và bắt đầu đi nào!
>>>> Mẹo trị mùi hôi chân khó chịu bằng phương pháp tự nhiên
Dây giày màu nhuộm ombre
Bạn hãy thử những màu sắc độc đáo khác hoặc nếu muốn có màu lavender nhạt lãng mạn hãy rút ngắn thời gian ngâm lại là được.
Chúc bạn thành công!