8 tips khử mùi hôi trên quần áo tập thể dục

Bạn là tín đồ tập gym, thể dục thể thao, bạn tập tành hằng ngày để giữ dáng, giữ sức khỏe nhưng bạn lại ngại ngùng vì bộ quần áo tập của mình có mùi khó chịu. Sau vài giờ luyện tập, mồ hôi chảy ra như suối, vớ, áo bra thể thao, quần short, leggings,… của bạn bốc mùi hôi ẩm khó chịu. Những lúc này việc khử mùi hôi thật quả là một vấn đề lớn !
Có thể bạn sẽ thấy, dù bạn có giặt quần áo tập thường xuyên thế nào thì chúng vẫn không loại bỏ được mùi hôi. Bạn nên biết rằng, những quần áo tập đucợ may bằng loại vải co dãn Lycra hay Spandex mà chúng thì không thấm nước. Điều này cần thiết mỗi khi bạn tập tành mồ hôi sẽ không làm ướt sũng quần áo bạn như tắm mưa, nhưng lại chính là trở ngại lớn trong việc giặt giũ. Nhưng tin tốt là vẫn có cách để bạn loại bỏ mùi hôi khỏi quần áo chỉ cần bạn ghi nhớ rằng : giặt quần áo tập không giống như quần áo thường. WooCorner mách bạn 8 tips để giữ cho quần áo tập của bạn luôn thơm tho như mới :

1. Tránh xa mọi loại nước xả vải

Nước xả vải là kẻ thù số một của quần áo tập thể thao. Thay vì làm cho chúng sạch sẽ, nước xả vải tạo ra lớp “hàng rào” khóa chặt mùi hôi lại trong quần áo khiến chúng lưu lại mãi. Hơn thế, nước xả vải làm cấu trúc vải dãn ra và quần áo sẽ không còn vừa với bạn nữa !
tips khử mùi trên quần áo tập gym

2. Hạn chế lượng bột giặt

Nghe có vẻ lạ khi ta đang cố tìm cách làm sạch mùi hôi mà lại hạn chế dùng bột giặt, nhưng trong trường hợp này lại rất hợp lí. Giống như nước xả vải, bột giặt và vải co dãn không “ưa nhau”. Bột giặt dễ lưu lại trên vải, gây ra mùi và vi khuẩn. So với giặt quần áo thường, bạn chỉ nên dùng 1/2 lượng bột giặt với quần áo tập thể thao hay bạn có thể tìm nhugn74 loại bột giặt chuyên dùng cho quần áo tập có độ co dãn.
tips khử mùi trên quần áo tập thể dục

3. Đừng để quần áo dồn đống, hãy giặt chúng ngay !

Với thời gian biểu bận rộn, nhiều người có thói quen sau khi đi tập gym, thể dục về là cởi quần áo ra ném thành đống hoặc vất vào giỏ đồ dơ, lao vào tắm rửa và quên chúng đi. Mồ hôi làm ẩm ướt vải sẽ tạo môi trường “màu mỡ” cho vi khuẩn phát triển và mùi hôi bám lại lâu hơn. Nếu bẹn quá bận, ít nhất hãy treo chúng lên móc hoặc máng lên sào đồ để chúng mau khô. Nhưng tốt nhất là phải giặt đi ngay nhé !
tips khử mùi hôi trên quần áo tập gym

4. Đông đá quần áo

Nếu tìm kiếm một biện pháp giải quyết tức thời thì bạn có đây. Hãy bỏ quần áo tập vào túi nhựa rồi chop vào ngăn đá tủ lạnh. Không khí lạnh sẽ thổi bay mùi hôi trên vải. Thế là bạn không cần phải giặt ngay mà vẫn bảo vệ quần áo khỏi mùi hôi khó chịu.
đông đá quần áo tập gym để khử mùi hôi

5. Ngâm quần áo trong giấm trắng trước khi giặt

Giấm trắng là thành phần kỳ diệu có thể loại bỏ mùi hôi. Trước khi giặt quần áo, bạn hãy ngâm chúng trong bồn rửa tay hoặc chậu với 1 chén giấm trắng với nước lạnh trong 15-20 phút. Bạn cũng có thể thêm một chút giấm vào máy giặt để giặt chung nếu thấy cần.
ngâm quần áo tập gym trong giấm để khử mùi hôi

6. Thêm baking soda hoặc chanh

Baking soda và nước cốt chanh là những nguyên liệu giúp đánh bay mùi hôi mà bạn luôn có sẵn trong bếp. Thêm 1 chán bột baking soda hoặc vắt một quả chanh lớn vào máy giặt. Axit trong chanh sẽ làm tan lượng dầu và khử cả mùi trên quần áo,
giặt quần áo  với chanh, baking soda để khử mùi hôi

7. Phơi quần áo ngồi trời

Ánh nắng mặt trời và không khí trong lành là phương pháp rẻ, tốt nhất để khử mùi hôi. Sau khi giặt giũ sạch sẽ bạn nên phơi quần áo ngoài trời và chắc chắn rằng bạn đã lộn bề trái của quần áo ra ngoài để tránh bạc màu. Việc còn lại hãy để tự nhiên đảm nhận nhé ! Bạn cũng có thể treo quần áo ướt mồ hôi chưa giặt ngoài trời cho khô tự nhiên.
phơi giặt quần áo  ngoài trời để khử mùi hôi

8. Thay quần áo tập ra ngay sau khi tập thể dục xong

Chúng ta đều biết là quần áo thể dục trông rất dễ thương và thoải mái nhất là vô cùng tiện lợi sau mỗi buổi tập bạn thường hay phóng thẳng đến quán cà phê sáng để tán gẫu với bạn bè (phải công nhận là trông bạn sẽ rất năng động). Tuy nhiên, điều này chỉ khiến bạn đổ nhiều mồ hôi hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển làm bạn dễ bị nhiễm khuẩn và dễ bị mụn ở lưng. Thế nên hãy thay ngay một bộ quần áo sạch khác rồi cứ thoải mái tán chuyện buổi sáng với bạn bè bạn nhé !
giữ quần áo tập gym luôn thơm tho

WooCorner hi vọng những mẹo vặt này sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng quần áo của bạn. Hãy chia sẽ về những trải nghiệm của bạn để nhiều bạn gái khác cùng học hỏi nhé ! Chúc bạn thành công !