Sử dụng kem chống nắng như thế nào cho hiệu quả ?

Một trong những bí quyết chăm sóc da mùa hè là sử dụng kem chống nắng. Kem chống nắng là bí kíp vô cùng quan trọng để bảo vệ làn da khỏe mạnh và trắng sáng, đặc biệt đối với phái đẹp nó lại càng không thể thiếu trong túi xách của các chị em trong mùa hè này. Thế nhưng sử dụng kem chống nắng như thế nào cho hiệu quả, bạn đã biết chưa? Hãy cùng tìm hiểu với WooCorner nhé.

Sử dụng kem chống nắng thế nào là đúng cách?

  • Bôi kem chống nắng sẽ tạo ra một tấm chắn giúp ngăn chặn, phản chiếu lại hoặc hút, thấm rồi xử lí các tia tử ngoại, không cho chúng tiếp xúc và tấn công vào làn da.
  • Để bôi kem chống nắng mang lại hiệu quả cao nhất, thì bạn nên bôi kem 20’ trước khi ra khỏi nhà, trước khi bôi đừng quên lắc đều lọ để các thành phần trong kem được trộn đều vào nhau, sau đó thoa đều lên da cho đến khi kem hòa vào da.
  • Đối với những hoạt động ngoài trời bình thường thì lượng kem khoảng 1/3 lòng bàn tay là vừa đủ, còn đối với các hoạt động lâu hơn hay đi tắm biển, một lượng kem đổ bằng lòng bàn tay mới đủ bôi cho toàn cơ thể nhé.

Chọn kem chống nắng loại nào?

Có 2 loại kem chống nắng là Sunblock (kem chống nắng vật lý) và Sunscreen (kem chống nắng hóa học).

su dung kem chong nang
Sunblock (kem chống nắng vật lý): hoạt động trên cơ chế phản xạ, khuếch tán, giống như một bức tường ngăn các tia UVA và UVB tác động đến da.

Sunblock phù hợp để sử dụng cho trẻ em và những bạn có làn da nhạy cảm, tuy nhiên lại có một nhược điểm là tạo nên một tấm màng trắng mờ khi thoa, khiến cho da sau khi thoa kem trông thiếu tự nhiên.
 
 
su dung kem chong nang

Sunscreen (kem chống nắng hóa học): hoạt động như màng lọc hóa học, hấp thu rất tốt tia UVB, nhưng thường chỉ lọc được một phần tia UVA.

Sunscreen có ưu điểm là gần với màu da và phù hợp để sử dụng cho những bạn có làn da dầu. Tuy nhiên trong thành phần Sunscreen lại có những hóa chất dễ gây kích ứng da hơn so với Sunblock nên tránh sử dụng cho trẻ em và những bạn có làn da nhạy cảm nhé.

Một số lưu ý

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng, nên một lời khuyên hữu ích nhất đối với các bạn khi lựa chọn kem chống nắng đó là các bạn hãy hiểu rõ loại da của mình và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì kem chống nắng nhé. Vì mỗi loại da khác nhau sẽ phù hợp với từng loại kem chống nắng khác nhau.

Và cuối cùng, mặc dù đã được bảo vệ với một lớp kem chống nắng dày nhưng bạn cũng đừng nên quá ỷ lại vào kem chống nắng quá. Hãy kết hợp với các biện pháp chống nắng như mang mũ, áo chống nắng hoặc tránh việc đứng quá lâu dưới ánh nắng gay gắt nhé.