Dinh dưỡng đầy đủ cho một bộ móng tay khỏe đẹp

Bạn thường xuyên chăm sóc, chú ý dinh dưỡng cho da, tóc nhưng lại hay bỏ lơ dinh dưỡng cho móng tay. Móng tay nếu không được chăm chút sẽ dễ bị thiếu các vitamin và chất khoáng cần thiết khiến chúng khô rám, giòn cứng dễ gãy và dễ xước. Chỉ cần chú ý “nạp lại” dinh dưỡng cho móng tay, chúng sẽ sáng bóng chắc khỏe để bạn thỏa sức làm đẹp móng tay với đủ kiểu trang trí.

coloryeyes_duongmong

Nước

Hãy bắt đầu với việc đơn giản nhất là uống nước. Cơ thể thiếu nước sẽ kéo theo việc sắc đẹp và sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng. Da và mắt bạn sẽ bị khô, nhăn, bong vảy, tóc cũng khô xác, mất đi vẻ mượt mà. Bên cạnh đó, móng của bạn cũng sẽ khô, mất đi vẻ bóng bẩy.

coloryeyes_uongnuoc

Hãy đảm bảo rằng bạn nạp đủ ít nhất 1.5l nước mỗi ngày, uống nước ngay cả khi không khát.

Thực phẩm giàu sắt, kẽm

Hai loại khoáng chất này đều có vai trò quan trọng với móng. Thiếu kẽm có thể gây ra vùng trắng trên móng tay hay còn gọi là “hạt gạo”. Trong khi đó sắt lại giúp mang lại sức sống và “sức khỏe” cho móng.

coloryeyes_bosungsatkem

Nguồn cung chất kẽm có nhiều trong các loại thịt, bơ, phó mát. Sắt thì có nhiều trong cá, thịt đỏ, gan, rau dền,… hoặc bạn cũng có thể uống bổ sung bằng thuốc.

coloryeyes_bosungsatkem2

Ngũ cốc là loại thực phẩm cung cấp kẽm và sắt lành mạnh nhất mà bạn có thể bổ sung dễ dàng hằng ngày.

Thực phẩm giàu Omega-3

Omega-3 chứa nhiều trong cá, dầu hạt cải, dầu đậu nành, quả óc chó, rau có màu xanh đậm,… Và đặc biệt là dồi dào trong dầu cá.

coloryeyes-fish-oil-pills

Các axit béo, Omega-3 và vitamin A có trong dầu cá sẽ cung cấu dinh dưỡng đầy đủ cho móng phát triển khỏe đẹp. Bạn nên bổ sung dầu cá hắng ngày để dưỡng da, dưỡng tóc và mắt.

Thực phẩm giàu protein và canxi

Keratin – một loại protein và canxi là thành phần cấu thành nên móng tay, chân. thiều protein và canxi móng giòn dễ gãy, dễ xước. Ăn đủ chất đạm và can-xi có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe móng tay.

coloryeyes-bosungprotein

Protein và canxi chứa nhiều trong các sản phẩm từ sữa, thịt,hải sản, cải xoăn, bông cải,…

Thực phẩm giàu vitamin A,C,B

Vitamin A sẽ giúp móng tay sáng bóng trong khi vitamin C sẽ giúp ngăn ngừa các vết nâu và xước trên móng tay. Rau củ cải đường, cà rốt, bí, khoai lang và gan là nguồn cung cấp vitamin A trong khi cam, dưa hấu, súp lơ, ớt chuông, cà chua và bưởi là nguồn bổ sung tuyệt vời vitamin C.

coloryeyes-bosungvitamin

Cũng giống như trong tóc, các vitamin B được gọi là biotin giúp giữ cho móng tay khỏe mạnh bằng cách giảm độ giòn của móng. Một loại vitamin B giúp cho sức khỏe của móng tay là vitamin B12. Loại này chứa nhiều trong cám gạo, vì thế bạn không nên vo gạo quá kĩ để giữ lại vitamin B12. Bên cạnh đó, cà rốt, cà chua, rau diếp lá xanh, gan, bơ đậu phộng, hạnh nhân, đậu Hà Lan, bột yến mạch,… cũng rất giàu vitamin B12.