Thêm các phụ gia khử độc tự nhiên vào nước uống hằng ngày

Có nhiều cách khử độc cơ thể để cải thiện sức khoẻ và mang lại cho bạn cảm giác thoải mái. Phương thức hiệu quả nhất nhưng lại đơn giản nhất để thải chất độc ra khỏi cơ thể là uống thật nhiều nước. Tuy nhiên, đừng uống nước trắng, hãy thêm vào các phụ gia để tạo ra hương vị hấp dẫn (và tăng cường khả năng khử độc). Thêm các phụ gia này vào cốc hoặc bình nước, đặt vào tủ lạnh sau một đêm cho vị ngấm dần, bạn sẽ có một thứ thức uống có khả năng khử độc cơ thể vô cùng hiệu quả.

 • Chanh

  Nước chanh có tính khử độc cao; nước cốt chanh giúp thanh lọc cơ thể và trung hoà các axit có hại. Hãy cho một lát chanh mỏng hoặc vắt nước cốt chanh vào nước uống.

 • Bạc hà

  Không cần cho thêm đường, bạn có thể dùng bạc hà để thức uống có vị ngọt nhẹ. Ngoài ra, bạc hà còn có tính năng làm dịu bao tử và hỗ trợ tiêu hoá.

 • Dưa leo

  Dưa leo không chỉ được dùng để dưỡng da. Thêm vào thức uống một vài lát dưa leo có thể kích thích quá trình tái tạo nước trong cơ thể, đồng thời, dưa leo còn chứa đựng các thành tố  chống viêm.

 • Gừng

  Gừng cay có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hoá cũng như làm dịu bao tử. Chỉ cần một lượng nhỏ gừng là đủ, vì vậy đầu tiên cho vào nước một vài lát gừng mỏng hoặc một mẩu gừng đã được nghiền nhỏ, nếm thử, nếu chưa vừa miệng thì hãy cho thêm.