7 sai lầm khi chăm sóc da mặt thường gặp ở phụ nữ

Phụ nữ rất quan tâm đến khuôn mặt của họ. Vì vậy, họ sẽ luôn luôn được quan tâm tới sức khỏe và làn da của khuôn mặt. Các cách chăm sóc da khác nhau thường cố gắng để làm cho làn da của bạn được sạch sẽ, tươi sáng và trông khỏe mạnh hơn.

Nhưng tiếc là có một số phương pháp chăm sóc da chưa đúng. Dưới đây là danh sách theo báo cáo từ healthmeup

  1. Hiếm khi áp dụng kem chống nắng Các nguyên nhân chính gây lão hóa da sớm là bị tác động bởi ánh nắng mặt trời. Nhưng tiếc là hầu hết các bạn đã không nhận ra rằng bạn rất ít khi sử dụng kem chống nắng

  2. Rửa mặt bằng xà phòng Xà phòng có độ cân bằng pH cao có thể làm cho làn da của bạn khô. Vì vậy, nó không chỉ loại bỏ các tế bào da chết mà còn độ ẩm của da. Nếu càng sử dụng lâu, làn da của bạn sẽ càng khô, và đây là nơi các cơn ác mộng bắt đầu.

  3. Hiếm khi tẩy trang sạch sẽ Hầu hết các bạn ngủ vẫn trang điểm. Bạn có biết rằng nếu không loại bỏ trang điểm qua đêm có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây hại cho da. Đối với các lỗ chân lông bị tắc sẽ ức chế sự tiết bã nhờn, một công việc có tác dụng dưỡng ẩm và duy trì sức khỏe làn da của bạn.

  4. Tẩy tế bào chết quá nhiều hoặc không tẩy tế bào chết Tẩy tế bào chết giúp tẩy các tế bào già cỗi cho làn da. Nếu bạn làm điều đó quá nhiều, nó có thể phá hủy các tế bào da khỏe mạnh. Trong khi hiếm khi tẩy da chết sẽ làm cho làn da của bạn buồn tẻ và lỗ chân lông bị tắc do bụi bẩn.

  5. Sử dụng quá nhiều các sản phẩm chăm sóc da Việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da quá mức không chỉ có thể loại bỏ bụi bẩn trên khuôn mặt mà còn loại bỏ luôn các loại dầu tự nhiên của da. Vì vậy, nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da với mức độ bình thường.

  6. Thường xuyên chạm vào khuôn mặt Thường xuyên sờ tay lên mặt có khả năng làm cho mụn trứng cá trên khuôn mặt bạn bị kích ứng hoặc nhiễm trùng. Bàn tay phải cầm nắm và sử dụng nhiều vật dung hằng ngày nên không trảnh khỏi việc bẩn và có nhiều vi khuẩn. Nên vệ sinh tay sạch sẽ trước khi rửa mặt

  7. Thiếu ngủ Giấc ngủ là một trong những bí quyết làm đẹp da mặt. Nếu không nghỉ ngơi đầy đủ để làn da của bạn sẽ nhìn mờ, mệt mỏi, và xuất hiện quầng thâm dưới mắt của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn ngủ ít nhất 7-8 giờ mỗi ngày.

Đó là một số sai lầm trong việc chăm sóc khuôn mặt mà phụ nữ thường thực hiện. Để có một làn da đẹp WooCorner khuyên bạn nên tránh xa 7 sai lầm trên.