Thực phẩm tốt giúp cải thiện làn da và mái tóc

WooCorner biết có nhiều bạn gái khi phát hiện ra một đốm mụn hay một nếp nhăn trên mặt, bạn lập tức chạy đến tủ thuốc, bàn trang điểm hay tủ lạnh tìm ngay bất kỳ loại kem dưỡng da, thuốc hay mặt nạ đắp lên mặt để chữa dấu hiệu đó ngay. Nhưng thực ra phép màu nằm chính ngay những thứ trên bàn ăn của bạn. Những thứ bạn ăn hằng ngày đem lại kết quả tốt cho cơ thể của bạn nhiều hơn tác dụng từ những thứ bạn bôi lên cơ thể. Trên thực tế, nếu bạn biết cách bôi đúng thứ cần thiết bạn sẽ thấy bạn cũng chẳng cần phải bôi nhiều thứ lên người. Vậy thay vì phải “bôi trét” hàng tá thứ mỗi ngày lên người sao bạn không hoàn thiện bữa ăn của mình bằng những thực phẩm không chỉ tốt cho cơ thể mà còn làm đẹp cho làn da và mái tóc của mình.
Thực phẩm làm đẹp da, tóc

 • Trái cây nhiều nước và rau xanh

  Khi chúng ta bắt đầu kết hợp trái cây và rau quả nhiều hơn vào bữa ăn thì tác dụng đầu tiên mà ta thấy được chính là đối với làn da. Chất xơ, nước và vitamin trong rau củ quả hỗ trợ hoạt động cho hệ tiêu hóa. Khi hệ thống tiêu hóa của bạn đã hoạt động tốt, nó làm giảm độc tố mà đáng ra sẽ hiện lên trên khuôn mặt của bạn nếu hệ tiêu hóa của bạn khó chịu. Loại thực phẩm này còn giúp da bạn giữ nước và giảm nếp nhăn.
  >>> Sinh tố “thanh lọc làn da” bạn đã thử chưa ?

 • Chất béo lành mạnh

  Chất béo giàu Omega 3 như bơ, dầu ô liu, quả óc chó và cá hồi giữ cho các tế bào của bạn đầy đặn điều này cũng làm cho làn da trẻ trung và sáng sủa hơn. Bên cạnh đó, chất béo có thể điều trị viêm và giúp làm cho tóc của bạn sáng óng và khỏe mạnh hơn. Đừng nghĩ rằng chất béo sẽ khiến bạn tăng cân, trái lại, chất béo lành mạnh như Omega 3 từ dầu cá, dầu olive, dầu hạt lanh, các loại đậu, quả bơ,… lại có tác dụng ngược lại.
  >>> Lý do bạn nên bổ sung dầu cá hằng ngày

 • Protein không mỡ (lean protein)

  Protein không béo hỗ trợ phát triển và sức khỏe của mái tóc, giúp duy trì cấu trúc sợi của tóc. Protein không béo có trong sữa chua, gà (không da), thịt bò nạc xay, các loại đậu,hạt, cá…Những thực phẩm này không chỉ tốt cho cơ thể mà rõ ràng là tốt với khẩu vị của tất cả mọi người.
  >>> 7 cách dể dàng để thêm protein vào mỗi bữa ăn

 • Thực phẩm không gây dị ứng với bạn

  Khó mà định nghĩa được chúng là những thực phẩm nào ở đây, nhưng hẳn nhiên bạn là người biết rõ nhất cơ thể của bạn không thể sống chung với thứ gì. Nếu bạn không thể tiêu hóa thứ gì đó được thì cơ thể sẽ báo hiệu ra bên ngoài da. Ví dụ như những đốm mụn đỏ do bạn bị sình bụng vì sữa chua chẳng hạn. Thế nên nếu bạn bị dị ứng với thực phẩm nào rồi thì nên nói lời từ biệt với nó, đừng vì cái miệng thèm mà hại cái da nhé.