Thanh lọc cơ thể với 7 loại thực phẩm dễ tìm

Thanh lọc cơ thể như đã biết là quá trình giải trừ độc tố trong cơ thể là việc rất quan trọng cho sức khỏe mà bạn phải làm … Bởi vì từ thực phẩm đến không khí bạn hít thở hằng ngày đều có chứa những hóa chất có thể gây hại từ từ đến sức khỏe cơ thể của bạn.

Việc giải độc cho cơ thể có thể được thực hiện đơn giản bằng cách ăn một số thực phẩm lành mạnh. Theo báo cáo của indiatimes, dưới đây là một danh sách các loại thực phẩm có thể thanh lọc cơ thể của bạn.

TỎI

Tỏi được biết đến là thực phẩm tốt cho cho tim mạch. Nhưng khác với công dụng đó, trong thực tế, tỏi là một thực phẩm có khả năng giải độc cho cơ thể. Vì trong tỏi có chứa các chất chống virus, chống vi khuẩn và kháng sinh. Tỏi có chứa một thành phần tự nhiên được gọi là allicin. Chất này có khả năng là tăng cường các tế bào máu trắng trong cơ thể của bạn và giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể.

TRÀ XANH

Một trong những cách tốt nhất để giải độc cho cơ thể của bạn đó là dùng trà xanh. Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa đó là những chất có khả năng loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và bảo vệ gan khỏi các bệnh khác nhau.

trà xanh thanh lọc cơ thể

GỪNG

Bạn có thích ăn thức ăn béo và uống rượu không? Hãy thử nhai gừng. Loại gia vị này có thể cải thiện tiêu hóa và làm giảm đầy hơi. Gừng còn chứa chất chống oxy hóa có thể tăng cường hệ miễn dịch.

CHANH

Chanh là một trong những thực phẩm giải độc cơ thể phổ biến nhất. Loại quả này rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa.. Chanh cũng có tính kiềm có lợi cho cơ thể khôi phục lại sự cân bằng độ pH của cơ thể tốt cho việc tăng cường hệ thống miễn dịch.

chanh thực phẩm giải độc phổ biến

HOA QUẢ

Hoa quả tươi có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, các chất chống oxy hóa, và tất cả các chất ấy rất  hữu ích cho việc làm sạch toàn bộ cơ thể của bạn .Bên cạnh đó, ăn nhiều trái cây và rau quả cũng có khả năng cải thiện cho da và tóc

hoa quả tươi

CỦ CẢI ĐƯỜNG

Củ cải đường có đầy đủ các chất magiê, sắt và vitamin C, những chất này phục vụ tốt cho việc giải độc cho cơ thể. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nước ép.

củ cải đường

GẠO LỨT

Gạo lứt rất giàu chất giải độc như vitamin B, magiê, mangan và phốt pho. Tất cả các chất này rất tốt cho việc làm sạch ruột già. Hơn nữa, chất selen có chứa trong gạo lứt có thể bảo vệ gan và cải thiện làn da của bạn.

Quá trình giải độc cho cơ thể nên được thực hiện thường xuyên để giảm sự tích trữ các chất hóa học gây hại trong cơ thể. Một cách đơn giản đó là ăn nhiều các loại thực phẩm trên. Chúc bạn may mắn nhé!