Tăng chiều cao sau tuổi dậy thì

Bạn có chiều cao khiếm tốn và luôn nghĩ rằng “Sông có thể cạn, núi có thể mòn, còn đứa lùn không bao giờ cao lên được” ? Có lẽ bạn đã sai, đừng quá bi quan vì vẫn có cách giải quyết cho việc này. Trước hết bạn cần biết rằng : chiều cao của con người được quyết định bởi nhiều nhân tố, nhưng hai yếu tố chính là di truyền và môi trường sống. “Công thức” phổ biến để suy đoán chiều cao của mỗi người là: Chiều cao = (Gene + Hormon + Dinh dưỡng) – Stress. Vì thế nếu gene của bạn không tốt bạn vẫn có thể cải thiện những yếu tố khác.

Theo các chuyên gia thì cơ thể chúng ta phát triển chiều cao tối đa ở cuối giai đoạn dậy thì (18 tuổi), điều này có nghĩa là chiều cao sẽ đạt chuẩn và hoàn hảo nhất ở tuổi này. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là con người sau tuổi trưởng thành không thể cao được nữa. Khi qua tuổi trưởng thành, bạn hoàn toàn có thể cao thêm nếu như bạn biết tích cực tập luyện thể thao (bóng rổ, bóng chày, bơi lội, tập gym…) kết hợp với chế độ ăn giàu dưỡng chất. Dưới đây là một vài gợi ý của WooCorner về một chế độ sinh hoạt ăn uống luyện tập giúp bạn cải thiện chiều cao của mình.

1. Thực phẩm

Một chế độ ăn gồm có trái cây, rau xanh, các sản phẩm chế biến từ bơ sữa, ngũ cốc, thịt và nước sẽ giúp bạn phát triển tối đa chiều cao của cơ thể. Nên chú trọng bổ sung thực phẩm giàu vitamin, loại chất rất cần chơ cơ thể và tốt cho da, kích thích chiều cao. Các chất tự nhiên đó sẽ nuôi dưỡng các tế bào mới, thay thế tế bào chết.
chất dinh dưỡng tăng chiều cao
Bạn nên đảm bảo mình có đủ các vi chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ chiều cao của bạn.

2. Thể dục thể thao

Thể dục thể thao vô cùng quan trọng vì chúng giúp kích thích cái cơ, xương và sụn phát triển. Những môn thể thao có lợi cho việc thúc đẩy chiều cao là bơi lội, bóng rổ, nhảy dây, đạp xe… Hãy giành một ít thời gian mỗi ngày để luyện tập thể dục và đặc biệt là phơi nắng buổi sáng sẽ giúp bạn hấp thu vitamin D tốt cho xương.
bài tập tăng chiều cao

3. Tránh

Những điều cần tránh để tăng chiều cao

4. Nên

Những điều nên làm để tăng chiều cao