Tại sao chạy bộ cũng không giúp bạn giảm cân

Bạn bắt đầu chạy bộ cách đây vài tháng, nhưng mỗi khi bạn bước lên cân, bạn cảm thấy thất vọng vì kết quả nhận được. Tại sao vậy? Trong khi chạy bộ đốt cháy một lượng lớn calo, đây là một số lý do bạn không thể nhìn thấy trong kết quả giảm cân bạn đang theo dõi:

Ăn quá nhiều sau khi chạy bộ

Đốt cháy hàng tấn calo có thể gây ra cảm giác đói sau đó, nhưng điều quan trọng là việc cung cấp lại năng lượng một cách khôn ngoan. Chọn đồ ăn vặt làm thực phẩm phục hồi của bạn không chỉ bạn đang dùng vượt mức calo đã đốt cháy trước đó mà bạn còn sẽ nhanh chóng đói một lần nữa trong giờ tiếp theo. Mặc dù một bữa ăn nhẹ sau khi chạy là điều cần thiết, nhưng phải chắc chắn rằng nó chứa lượng protein và carbs đầy đủ nhưng không được vượt mức 150 calories. Nếu bạn tập luyện trước bữa ăn, hãy thưởng thức một đĩa thức ăn hợp lý theo khẩu phần, và đừng ăn quá nhiều như một cách để thưởng cho những nỗ lực của bạn. Nếu bạn cảm thấy bạn hoàn toàn đói sau khi tập luyện, điều đó có nghĩa là bạn cần phải cung cấp năng lượng trước khi tập luyện, vì vậy cần thưởng thức một trong những món ăn nhẹ trước khi ra ngoài chạy bộ.

Bạn chưa chạy đủ

Nếu bạn đang chạy và không nhìn thấy kết quả, hãy nhìn vào lịch của bạn. Thực hiện chạy bộ 45 phút hoặc chạy 2 lần mỗi lần 20 phút trong một tuần không đốt cháy đủ calo để giảm cân. Để giảm một pound một tuần, bạn sẽ cần giảm 500 calories mỗi ngày thông qua sự kết hợp giữa chế độ ăn uống và tập thể dục. Nếu như giảm cân là mục tiêu của bạn, chạy bộ 3 đến 4 lần một tuần và kết hợp với các hình thức khác để luyện tập về nhịp tim và đốt cháy calo cũng như nâng cao quá trình trao đổi chất vào những ngày không chạy bộ.

Bạn đã đốt ít calo hơn bạn nghĩ

Bạn vừa chạy bộ xong, người bạn đang ướt đẫm mồ hôi, và bạn tin chắn bạn đốt cháy hơn 500 calories. Nhưng thực sự bạn đã làm được? Một phụ nữ 150 pound sẽ đốt cháy 495 calo trong 45 phút chạy bộ với tốc độ 10 phút mỗi dặm. Nếu bạn không chạy đủ lâu và đủ nhanh, bạn không thể đốt được nhiều calo như bạn đã nghĩ. Để chắn chắn, tốt nhất nên theo dõi sự luyện tập của bạn, bằng cách sử dụng màn hình đo nhịp tim hoặc một ứng dụng về chạy bộ giá rẻ trên điện thoại của bạn.

Thêm điều thú vị vào việc chạy bộ

Nếu bạn tìm thấy một đường vòng 3 dặm tuyệt vời trong khu phố của bạn, chạy quanh đó một vài tuần sẽ giúp chạy bộ trở thành một thói quen. Vấn đề nằm ở việc thực hiện tập luyện chạy bộ một cách liên tục. Cơ bắp của bạn sẽ nhanh chóng thích ứng với nhu cầu mà bạn đặt lên chúng, đây là một cách chắc chắn để đạt được yêu cầu cơ bản của giảm cân. Tránh vấn đề này bằng các trộn các buổi luyện tập chạy bộ của bạn: bao gồm các khoảng tốc độ, đồi núi, chạy dài, chạy ngắn, và chạy trên các bề mặt khác nhau, ở những nơi mới để giữ cho cơ bắp của bạn ước chừng và liên tục tăng cường. Như đã đề cập trước đó, điều này cũng quan trọng để không làm cho chạy bộ trở thành việc tập luyện duy nhất của bạn. Bao gồm các hình thức khác của việc luyện tập về nhịp tim và sức mạnh từ khối lượng cơ bắp đốt cháy nhiều calo và tăng tốc độ của sự trao đổi chất của bạn.

Không chỉ về cân nặng

Chạy bộ là một trong những cách tốt nhất để giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh bởi vì nó giảm chất béo và xây dựng cơ bắp. Mô cơ đậm đặc hơn các mô mỡ, do đó nó chiếm không gian ít hơn. Điều này có nghĩa rằng mặc dù trọng lượng của bạn có thể không giảm (và thậm chí có thể tăng lên một chút), nhưng kỳ diệu là các số đo cơ thể sẽ thay đổi, chẳng hạn như vòng eo, kích cỡ áo ngực, hoặc hình dạng răng của bạn. Con số trên cân không phải luôn luôn là cách tốt nhất để theo dõi sự tiến bộ của bạn. Mặc dù cân nặng không thay đổi, bạn vẫn có thể mặc vừa với những chiếc quần jean ôm mà bạn thích.

Chúc bạn thành công.