Những thực phẩm gây hại cho da của bạn

Bạn chính là những gì bạn ăn”- một câu nói vui nhưng nó lại rất đúng cho cơ thể và sức khỏe của bạn hiện tại. Và đương nhiên chúng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến làn da của bạn – một trong những phần nhạy cảm nhất trên cơ thể của chúng ta, làn da còn gián tiếp thể hiện tình trang sức khỏe hiện tại của bạn ra sao nữa. Bạn ăn uống, lấp đầy dạ dày của mình với thức ăn chứa nhiều Hydrat – cacbon, đường, và thức ăn chứa chất béo và rồi làn da của bạn trông cũng giống như chúng vậy.

Tiến Sĩ Patricia Farris – Bác sĩ da liễu cho biết “Đường Detox” là chất gây hại cho làn da chẵng kém gì việc hút thuốc cả.

Một chế độ ăn kiên nghiêm ngặt, nghèo nàn chất dinh dưỡng có thể làm ảnh hưởng đến quá trinh Oxy hóa và gây ảnh hưởng xấu đến Collagen và DNA trong cơ thể bạn, làm cho bạn trông già hơn, kém sức sống. WooCorner sẽ cho bạn biết 8 thực phẩm gây hại cho làn da của bạn!

 1. Bánh gạo Bánh gạo là loại bánh rất được những siêu mẫu ưa chuộng vì chúng có thể làm giảm chất béo trong cơ thể. Nhưng bạn có biết rằng ăn bánh gạo sẽ làm tan lượng đường trong máu, dẫn đến tăng tốc độ hình thành các nếp nhăn. Làm thế nào để cơ thể của chúng ta chuyển hóa các hydrat – carbon trong các loại bánh cũng cùng một quy trình chuyển hóa thành đường nhưng sẽ là đường Glucose. Một khi mà lượng đường ấy được chuyển hóa chúng sẽ bám dính vào các nếp nhăn, cũng như collagen và gây thiệt hại cho da.

 2. Kẹo Với loại kẹo làm từ việc tinh chế đường, mỗi chúng ta đã đi qua thời tuổi vị thành niên mà không ai không có mụn. Tuy nhiên ở những nước họ không ăn ngọt, và kẹo không được ưa thích tại đây, trẻ em của họ đi qua tuổi dậy thì mà không hề có mụn.

  Thậm chí nếu bạn trải qua lứa tuổi thiếu niên, những thanh kẹo chocolate dấu dưới ngăn bàn có thể là thủ phảm chính của việc mọc mụn ở tuổi trưởng thành. Hãy tạo động lực để bỏ đi thói quen ăn quá nhiều đường, kẹo để giữ cho làn da đẹp, mềm mại.

 3. Ngũ cốc cho sức khỏe Tuyệt đối đừng để bao bì bên ngoài lừa dối bạn nhé! Các loại ngũ cốc nói chung thì có chỉ số đường huyết thấp. So với những người da trắng, việc ăn nhiều ngũ cốc đồng nghĩa với việc thêm rất nhiều đường. Và điều đó dẫn đến đột biến glucose là cho da họ nhăn nheo.

 4. Sữa Đương nhiên sữa tốt cho cơ thể của bạn nhưng liệu có tốt cho da, vâng tốt nhưng không nhiều.

  Sữa có đầy đủ các chất giúp phát triển, các chất chứa trong sữa vẫn còn nhiều hoạt tính sinh học mặc dù đã được khử trùng. Một nghiên cứu cho thấy các chất ấy sẽ theo máu len vào cơ thể, gây ảnh hưởng đến insulin, gây viêm, và gây nên quá trình sản xuất ra dầu trên da. Hãy chọn sữa hữu cơ vì chúng chứa hơn là trong các loại sữa khác, sẽ ít ảnh hưởng đến da của bạn hơn nhưng vẫn  tốt cho sức khỏe.

 5. Khoai tây chiên Khoai tây chiên là một loại thức ăn chứa lượng cao hydrat cacbon, các thức ăn vặt như như khoai tây chiên sẽ làm tăng DNA và làm tăng quá trình oxy hóa các collagen gây hại. Theo thời gian, bạn sẽ thấy nếp nhăn của mình ngày càng nhiều hơn. Thêm vào đó một nghiên cứu năm 2014 trên tạp chí The Journal of Drugs in Dermatology, hydrat cacbon là nguyên nhân chính trong việc xuất hiện mụn trứng cá.

 6. Các loại sinh tố có đường Mỗi ngày chúng ta tiêu thụ gấp 3 lần lượng đường cho phép. Lượng đường đó không phải là đường tinh thể ta vẫn dùng mà là đường ẩn chứa trong nhưng gì chúng ta ăn hàng ngày, đặc biệt có nhiều trong sinh tố – loại đồ uống mà bạn luôn cho rằng tốt tuyệt đối cho sức khỏe, cho làn da. Sinh tố được pha chế từ nước trái cây, đường, sữa chua. Hãy tự pha chế sinh tố tại nhà cho mình bằng trái cây nguyên chất, sữa chua không đường  nếu muốn nhận được công dụng và hiệu quả tốt nhất từ nó.

 7. Nước trái cây và nước sô đa Bạn có biết hầu hết các nước ép trái cây đều là nơi để ta thêm đường vào không, cả sô đa cũng vậy. Chất xơ là từ bã trái cây ta ép ra nước tốt hơn nhiều so với nước đã ép và pha đường. Việc chỉ uống nước ép pha đường là một việc làm không hề tốt cho da của bạn một tí nào. Lượng chất xơ ấy rất cần thiết để ngăn ngừa sự lão hóa sớm của da.

 8. Thức ăn nhanh Thức ăn nhanh, một chuối các chất béo và tinh bột. Sử dụng nhiều thức ăn nhanh bạn sẽ tự đặt mình vào cái bẫy của chính mình. Ở phương Tây , người ta theo chế độ ăn nặng về protein, và thức ăn nhanh và điều này gây ảnh hưởng đến da mặt, đặc biệt là sự xuất hiện của mụn trứng cá.

Thật ngạc nhiên đúng không, có những thực phẩm tưởng như tốt cho sức khỏe nhưng chúng lại chẳng hề tốt cho da mặt. WooCorner hy vọng những chia sẻ nay sẽ giúp bạn cân nhắc trong việc chọn thức ăn phù hợp, tốt cho sức khỏe làm đẹp da từ bên trong cơ thể!