Ăn nhiều đồ ngọt có thể làm cho bạn căng thẳng ?

Các loại thực phẩm ngọt ngào được coi là thực phẩm có thể làm giảm căng thẳng. Bởi vì khi bạn ăn xong thức ăn ngọt, sau đó tinh thần hay tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện. Đó là lý do tại sao nhiều người ăn sô cô la hay kẹo khi họ đang căng thẳng hoặc kích thích.

Tuy nhiên, một nghiên cứu báo cáo của dailymail.co.uk thực sự nói ngược lại. Nghiên cứu tiến hành tại  Đại học Emory ở Atlanta – Hoa Kỳ phát hiện ra rằng rất nhiều ăn thức ăn ngọt không chỉ gây tăng cân cho bạn, mà nghiêm trọng hơn là căng thẳng và trầm cảm.

“Thực phẩm có nhiều đường hoặc đường fructose có thể kích thích dây thần kinh trong não ảnh hưởng đến việc đối phó với căng thẳng. Kết quả là, sự căng thẳng sẽ bị trầm trọng thêm và kèm theo lo lắng”, Constance Harrell, một trong những nhà nghiên cứu cho biết. “Điều này chúng tôi phát hiện khi chúng tôi kiểm tra những con chuột mà chúng tôi cung cấp cho rất nhiều đồ ngọt trong 10 tuần. Kết quả của những con chuột này sản xuất cortisol (hoóc môn stress ) nhiều hơn.”

Bên cạnh những kết quả, nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng ăn các thức ăn ngọt sẽ dẫn đến những bệnh nghiêm trọng như ung thư, bệnh tim, tăng huyết áp, suy thận, tiểu đường, và thậm chí mất trí nhớ. Vì vậy, khi bạn đang căng thẳng, bạn nên chuyển việc giải tỏa căng thẳng của bạn với hoạt động thể chất hơn là ăn sô cô la, bánh ngọt hoặc kẹo.