7 cách dể dàng để thêm protein vào mỗi bữa ăn

Protein là một phần quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh, đó là lý do tại sao chúng tôi lại khuyên bạn nên bổ xung protein vào các bữa ăn hàng ngày.

Nếu bạn đang trong tình trạng mệt mỏi, hay bị bệnh lặt vặt hoặc tay chân run rẫy thì đó chính là thời gian bạn nên lên kế hoạch để có một chế độ ăn khỏe mạnh. Và không có gì ngạc nhiên khi bạn có giảm được lượng calo, giảm được lượng chất béo khi bạn đang giảm cân. Bạn đang không biết bắt đầu từ đâu? WooCorner mách với bạn cách dễ dàng nhất đó là thêm protein vào chế độ ăn hàng ngày của bạn để bạn có cảm giác no lâu hơn, giúp giảm tổng lượng chất béo của cơ thể bạn. Khi đó bạn có thể tạm biệt vòng eo bánh mì và chào đón vòng eo thon.

 • Sử dụng hạt Quinoa

  hạt quinoaThay vì bạn sử dụng gạo cho bữa tối, bạn hãy thử thay thế bằng hạt Quinoa. Hạt protein này thật sự ngon với bất kỳ bữa ăn nào. Bạn có thể thay thế gạo trong sushi, hay sử dụng thay cho mỳ ống, thậm chí thay cho bột trong một số loại bánh.

 • Dùng nhiều loại đậu

  thêm một ít đậu pinto, đậu đen hoặc đậu cannelini sẽ làm tăng hương vị và bổ sung thêm một lượng protein cho bữa sáng của bạn.

 • Thêm bột protein

  sinh tố với bột proteinProtein dang bột rất dể để thêm vào bữa ăn của bạn. Cho một muỗng bột protein vào ly sinh tố của bạn, hoặc rắc lên bánh nướng, hoặc thậm chí dùng để trộn salat. Với những người ăn chay đừng nghĩ rằng protein dạng bột không sử dụng được. Bạn hãy thử gạo, đậu nành, hoặc bột cây gai dầu.

 • Sử dụng bơ

  Sử dụng bơCùng với thêm một hương vị thơm ngon thì bơ chứa nhiều protein và nhiều chất béo không bão hòa đơn axit (MUFA) giúp giảm mỡ bụng. Bạn có thể sử dụng một ít trong bữa trưa nếu thích thì không những tăng được lượng protein mà còn đang tiến đến một vòng eo tuyệt vời.

 • Đậu tươi

  chè đậuThêm một ít đậu tươi trong món salad hoặc súp của bạn sẽ mang đến cho bạn một hương vị mới và 8 gram protein. Bạn có thể sử dụng một cốc chè đậu vào những buổi chiều mùa hè oi bức

 • Trao đổi thông minh

  Bạn có thể yêu thích sour cream hay khoai tây nướng. Nhưng lời khuyên là bạn nên thay thế chúng bằng sửa chua Hy Lạp (Greek yogurt) giúp cho món ăn thêm đậm đà và bổ sung thêm một lượng protein. Lúc này bạn có thể đá bay mayonnaise, sour cream và một chất béo khác.

 • Phô mai

  Một cốc ít béo phô mai có một con số khổng lồ 28 gram protein, vì vậy đó là một lựa chọn thông minh khi bạn đang cần một bữa ăn nhẹ. Và nếu bạn không phải là fan hâm mộ của cheese tangs, thì một phần ricotta cheese là một lựa chọn khác với một cốc bằng cùng một lượng protein.