5 cách giảm cân đáng ngạc nhiên

Giảm cân đối với nhiều người luôn luôn là một việc làm khó khăn. Có nhiều phương pháp khác nhau, từ chế độ ăn kiên nghiêm ngặt đến việc chăm chỉ tập thể dục và các phương pháp khác đều được thực hiện. Nhưng bạn có biết một số cách thông thường khác có thể giúp bạn giảm cân?

Hãy tham khảo một số cách giảm cân đáng ngạc nhiên dưới đây nhé!

1. Dọn dẹp bàn làm việc của bạn

Việc dọn dẹp, vệ sinh bàn làm việc không chỉ là một hình thức tập thể dục mà nó còn có thể giúp bạn giảm đi việc ăn vặt. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh bàn làm việc của mình có xu hướng nhỏ hơn những người dành khoản thời gian đó để ăn vặt. Ngoài ra, người ta thường muốn có một bàn làm việc gọn gàng và muốn chọn cho mình đồ ăn nhẹ, lành mạnh như trái cây hơn so với chocolate.

2. Nhìn vào gương

giảm cân bằng cách thường xuyên nhìn vào gương

Nhìn mình trong gương cũng có thể là một cách để giảm cân. Tự nhìn mình trong gương bạn sẽ làm tăng khả năng nhận thức về bản thân của mình, bao gồm cả hình dáng cơ thể và mong muốn chế độ ăn uống phù hợp. Những người thường nhìn vào gương và nhận thức được hình dáng cơ thể của họ thường sẽ giảm các loại thực phẩm ăn vặt và chọn thực phẩm lành mạnh hơn.

3. Sắp xếp lại tủ lạnh

Những gì có trong tủ lạnh của bạn cũng xác định xem chế độ ăn uống của bạn sẽ thành công hay không. Giữ thực phẩm lành mạnh trong tủ lạnh sẽ làm bạn không bị cám dỗ để ăn các loại thực phẩm khác mà không mang lại sức khỏe tốt. Đừng giữ những thức ăn không lành mạnh trong tủ lạnh của bạn.

4. Thanh toán bằng tiền mặt

thanh toán bằng tiền mặt giúp bạn giảm cânbạn có tin thanh toán bằng tiền mặt giúp bạn giảm cân không ?

Mối quan hệ giữa thanh toán bằng tiền mặt và cân nặng là gì? Các nhà nghiên cứu từ Đại học Cornell cho thấy những người có xu hướng lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt thường chọn các loại thực phẩm lành mạnh hơn so với những người thanh toán bằng thẻ tín dụng.

5. Gửi tin nhắn văn bản

Gửi kết quả chế độ ăn kiêng sự tiến bộ thông qua tin nhắn văn bản, người yêu, bạn bè, hoặc những người khác sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Một nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ gửi tiến triển chế độ ăn uống của mình thông qua tin nhắn văn bản giảm cân nặng nhanh hơn so với những người chỉ ghi lại sự tiến bộ của họ trong một tạp chí hay sách.

Đó là một số cách giảm cân đáng ngạc nhiên dành cho bạn. Hãy cùng thử nhé!