5 bữa 1 ngày, ăn thế nào để giảm cân

[quote align=”e.g. center, left, right” color=”#999999″] Content [/quote]Khi cố gắng giảm cân, chúng ta bị bối rối với những loại thức ăn ta dùng và ăn bao nhiêu là đủ. Nhưng nó không phải là điều duy nhất bạn cần quan tâm. Thời gian cũng rất quan trọng. Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân, hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây để biết được khi ăn các bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ để tối ưu hóa kết quả giảm cân của bạn.

Bữa sáng

Đừng bỏ qua bữa sáng, và hãy đảm bảo rằng bạn có bữa sáng trong vòng một giờ sau khi thức giấc để tái khởi động sự trao đổi chất của bạn, điều này đã tiêu hao 25 phần trăm lượng calo hàng ngày của bạn. Ví dụ như thời gian thích hợp cho việc ăn sáng là 7:00 hằng ngày.

Bữa ăn nhẹ (bữa lỡ)

Bạn hãy ăn bữa ăn nhẹ sau 2 – 3 tiếng sau khi ăn sáng. Điều này sẽ giúp giữ cho lượng đường trong máu ổn định, để tránh sự trì trệ trong việc tiêu hao năng lượng. Điều mà có thể làm cho bạn gặp phải những vấn đề về lượng calo cao. Bữa ăn nhẹ đồng thời cũng giúp ngăn chặn cảm giác đói. Nếu bạn không có bữa ăn nhẹ, điều đó có nghĩa rằng bạn sẽ tiêu thụ lượng ca lo nhiều hơn cho bữa ăn tiếp theo. Tích tụ khoảng 150 calo hoặc ít hơn, khoảng 5% lượng calo hằng ngày của bạn. Thời điểm thích hợp cho một bữa ăn nhẹ có thể là 9:30 sáng mỗi ngày

Bữa trưa

Bữa ăn trưa của bạn nên được ăn sau 2- 3 tiếng sau khi ăn nhẹ của buổi sáng. Bạn hãy cố gắng biến bữa ăn trưa trở thành bữa chính trong ngày. Việc tiêu thụ nhiều calo vào bữa trưa sẽ nhiều hơn so với bữa sáng và bữa tối và hãy đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để đốt cháy tất cả lượng calo mà bữa trưa bạn đã tích tụ, khoảng 40% trong tổng lượng calo hằng ngày. Thời điểm thích hợp cho một bữa ăn trưa có thể là 12:30 trưa mỗi ngày

Bữa ăn nhẹ buổi xế

Hãy có buổi ăn nhẹ xế chiều sau 2 -3 tiếng sau bữa ăn trưa. Tích tụ khỏang150 calo hoặc ít hơn, khoảng 5% lượng calo hằng ngày. Bạn có thể có bữa ăn nhẹ này vào 15:30 mỗi ngày.

Bữa ăn tối

Bạn hãy nạp tối thiểu 25% lượng calo hằng ngày của bạn trong bữa ăn tối. Bạn hãy ăn bữa tối sau bữa xế chiều khoảng 2 -3 tiếng và trước khi đi ngủ từ 2 -3 tiếng. Việc tiêu thụ thức ăn quá gần tới giờ đi ngủ sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể bạn và tăng mức độ insulin cũng như lượng đường trong máu. Điều này cũng đồng thời cũng là nguyên nhân gây ra các vấn đề về chứng ợ nóng hoặc tiêu hóa, cũng như ngăn chặn việc sản sinh ra melatonin. Bên cạnh đó,các vấn đề trên sẽ làm ngăn cản lợi ích của việc đốt mỡ thừa kết hợp với việc có một giấc ngủ ngon. Vì thế bạn hãy có một bữa tối vào 18:30 hằng ngày nhé!