19 biện pháp tự nhiên giải tỏa lo lắng

Bạn đang lo lắng, lo lắng về tàn nhang. Bạn lo lắng về: tiền bạc, sức khỏe, công việc, gia đình, tình yêu. Trái tim của bạn đập nhanh, hơi thở cạn và nhanh chóng, tâm trí của bạn đang tưởng tượng địa ngục, và bạn muốn bạn có thể chỉ cần thư giãn … bây giờ! Cho dù bạn đang rối loạn lo âu toàn diện, bạn có thể không muốn dùng thử thuốc ít nhất là chưa.

Có rất nhiều biện pháp an toàn giúp làm giảm bớt sự lo lắng.

Hoa cúc

tra hoa cuc

Nếu bạn có một giây phút hoảng hốt, tách trà hoa cúc có thể giúp bạn bình tĩnh xuống. Một số hợp chất có trong hoa cúc (Matricaria recutita) bám vào các thụ thể não giống như các loại thuốc như Valium.

Bạn cũng có thể dùng nó như một chất bổ sung, thường được chuẩn hóa để chứa 1,2% apigenin (một thành phần hoạt chất), cùng với hoa cúc khô. Trong một nghiên cứu tại trường Đại học của Trung tâm Y tế Pennsylvania ở Philadelphia, bệnh nhân bị rối loạn lo âu tổng quát (GAD), người đã bổ sung hoa cúc trong 8 tuần đã giảm đáng kể các triệu chứng lo âu so với bệnh nhân dùng giả dược.

L-theanine (hoặc trà xanh)

tra xanh

Họ nói rằng các nhà sư Phật giáo Nhật Bản có thể ngồi hàng giờ, cả hai tỉnh táo và thoải mái. Một lý do có thể là một loại axít amino trong trà xanh của họ được gọi là L-theanine.

Nghiên cứu cho thấy L-theanine giúp kiềm chế một áp lực nhịp tim và huyết áp tăng cao, và một vài nghiên cứu nhỏ của con người đã phát hiện ra rằng nó làm giảm sự lo lắng. Trong một nghiên cứu, các đối tượng dễ bị lo lắng đã bình tĩnh hơn và tập trung hơn trong một bài kiểm tra nếu họ có 200 mg L-theanine trước đó.

Bạn có thể nhận được rằng có rất nhiều L-theanine từ trà xanh, nhưng bạn sẽ phải uống nhiều cốc ít nhất là 5 đến 20 cốc.

…. còn tiếp.