14 Chức năng của thanh căng thẳng rèm cửa mà bạn chưa biết

Thanh căng thẳng rèm cửa dĩ nhiên có công dụng căng rèm cửa, rèm nhà tắm. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác của thanh căng thẳng rèm cửa mà bạn vẫn chưa biết đấy! Có thể bạn sẽ “À”, “Ồ” nhận ra những tính năng độc đáo của những thanh căng thẳng rèm cửa mà bạn vẫn vất trong kho sau bài viết này. Hãy nhớ bỏ túi những mẹo vặt cuộc sống hữu ích này để sử dụng nhé!

1. Treo bình xịt

Làm thế nào để tiết kiệm diện tích cho năng kéo, tủ ở khu vực vệ sinh, nhà bếp? Câu trả lời là bạn cứ treo hết những bình xịt kính, vệ sinh bếp,… lên một chiếc thanh căng thẳng rèm cửa. Vừa gọn gàng lại không tốn kém.
Tận dụng chức năng của thanh căng thẳng rèm cửa

2. Rèm cho kệ, bàn

Khi diện tích nhà bạn khiêm tốn, bạn hẳn phải tận dụng những chiếc kệ, bàn chất đấy đồ đặc. Tuy nhiên như thế sẽ không đẹp mắt chút nào cho không gian và cũng dễ làm đồ đạc bị đóng bụi. Một chiếc rèm sẽ là lớp bảo vệ vừa tinh tế lại hiệu quả.
Tận dụng chức năng của thanh căng thẳng rèm

3. Chứa đồ dùng trong phòng tắm

Những chiếc thanh căng thẳng rèm cửa sẽ giúp nhà tắm của bạn trở nên sáng tạo, tiện dụng và tiết kiệm đáng kể diện tích phòng. Mắc vào thanh này những chiếc rổ có móc và bạn đã có chỗ để bông tắm, bàn chải,…
Cách dùng thanh căng thẳng rèm cửa làm kệ

4. Treo chậu cây

Bạn có muốn thêm một chút màu xanh vào trong căn bếp, ngôi nhà của mình? Nếu cửa số của bạn không có song sắt ngang, bạn có thể dùng thanh căng rèm dựng ngang để mắc chậu cây vào.
Tái chế thanh căng thẳng rèm

5. Dùng trong phòng trẻ em

Trẻ con luôn thích có một chiếc lều để chơi cắm trại giả hay thêm chỗ để treo quần áo nhẹ. Bạn có thể dùng thanh căng thẳng rèm để trang trí hoặc ngăn cách không gian phòng cho bé.
Làm thế nào để dùng lại thanh căng thẳng rèm

6. Tổ chức lại kệ kệ, tủ sách

Với những người đam mê làm những vật dụng handmade thì vấn đề về việc lưu trữ những cuộn ruy băng sao cho tiện dụng quả không đơn giản. Dùng một thanh căng rèm để xỏ cuộn ruy băng sẽ giúp bạn lấy ruy băng dễ dàng hơn.
Cách sử dụng thanh căng thẳng rèm

7. Mắc giấy cuộn

Nguyên lí hoạt động của thanh căng thẳng rèm cửa cũng khá giống những thanh trong dụng cụ treo giấy vệ sinh nhưng chúng to hơn nhiều thế nên bạn có thể dùng trong tủ bếp để dùng giấy tiện lợi hơn.
Ứng dụng thanh căng thẳng rèm

8. Kệ để giày độc đáo

Nếu bạn không muốn một chiếc tủ giày tốn diện tích, làm bạn quên mất mình có giày nào để dùng thì bạn nên làm cho mình một chiếc kệ treo giày như thế này. Không chỉ làm gọn căn phòng bừa bộn của con gái nó còn giúp bạn “khoe mẻ” những đôi giày thời trang thích mắt với bạn bè khi vào phòng bạn.
Kệ để giày bằng thanh căng thẳng rèm cửa

9. Treo, mắc khăn choàng

Khăn voan choàng cổ thường khó xếp nê tốt hơn là treo chúng lên để chúng ta tiện lấy.
Tái chế thanh căng thẳng rèm cửa

10. Treo nồi chảo

Nồi cảo thường tốn diện tích lại cần phải úp cho ráo nước. Rất đơn giản, bạn cứ treo chúng lên. Một chỗ trong tủ bếp hay ngay trên bồn rửa có thể lý tưởng nhất đấy.
Cách sử dụng thanh căng thẳng rèm cửa

11. Vách ngăn trên kệ

Kệ sách hay kệ dụng cụ trong bếp ít vách ngăn khiến những vật dụng như thớt, tập hồ sơ không đứng được. Không sao cả, những thanh căng rèm nhỏ nhắn này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.
Chức năng khác của thanh căng thẳng rèm cửa

12. Treo móc áo nơi giặt ủi

Thay vì phải dùng dây bắc ngang thiếu thẩm mỹ, dùng một thanh cnag8 rèm để treo móc áo sẽ làm gọn gàng khu vực giặt ủi của bạn hơn nhiều.
Ứng dụng của thanh căng thẳng rèm

13. Treo kẹp giấy bàn làm việc

Những mẩu giấy note trên bàn làm việc cứ bay lung tung khiến bạn bực mình. Mắc một thanh treo tèm nhỏ trên kệ sách rồi dùng kẹp giấy treo lên thanh này, bạn đã có thêm nơi kẹp giấy, hình ảnh độc đáo
Ứng dụng của thanh căng thẳng rèm cửa

14. Hàng rào cho bé/ngăn thú nuôi

Các bà mẹ luôn phải lo sợ những bé mới biết đi chạy lung tung trong nhà, phá vào bàn làm việc của mẹ hay nghịch ổ điện. Vậy thì bạn có thể làm một chiếc hàng rào bằng thanh căng rèm để bạn yên tâm làm việc nah2 khi bé thức, hơn thế nữa cũng có thể năng thúc nuôi vào khu vực “cấm” và đặc biệt là bạn có thể tháo dỡ bất kì lúc nào.
Ứng dụng thanh căng thẳng rèm cửa