Làm thế nào để đánh bóng nhẫn cưới tại nhà ?

Chiếc nhẫn cưới không chỉ quí giá về mặt tinh thần mà còn cả về vật chất. Không ai muốn chiếc nhẫn cưới lấp lánh và đắt tiền của mình lại bị mờ nhạt, mất giá trị. Nhưng đôi khi bạn phải mất nhiều tiền và thời gian để đến tiệm kim hoàn đánh bóng lại những viên đá trên chiếc nhẫn. Nay bạn đã có giải pháp cực nhanh chóng và tiết kiệm hơn nhiều để làm mới lại chiếc nhẫn cưới quí giá chỉ bằng những vật liệu có sẵn trong nhà bếp của mình.

 1. Baking soda

  Baking soda là giải pháp tốt nhất để đánh bóng kim loại và đá quý ,bạn có thể tìm mua dễ dàng ở chợ, siêu thị. Để thực hiện bạn chỉ cần đổ một ít bột ra chén và hòa một lượng nước ám vừa đủ để làm bột baking soda sệt sệt. Tháo nhẫn ra và chà nhẹ nhàng hỗn hợp quanh viên đá, những chi tiết nhỏ và toàn bộ phần nhẫn. Sau đó bạn rửa lại chiếc nhẫn trong nước ấm và dùng một chiếc khăn không bị xơ vải, đổ lông (để tránh sợi vải mắc vào chi tiết nhỏ) lau khô.

 2. Kem đánh răng

  Kem đánh răng cũng là một lựa chọn hiệu quả. Chỉ cần cho một ít kem đánh răng lên một chiếc bàn chải lông mềm, nhỏ. Bạn có thể dùng bàn chải của trẻ em vì đầu lông chải của chúng khá mềm lại nhỏ. Chài nhẹ nhàng quanh viên đá và vòng nhẫn. Sau đó bạn rửa lại chiếc nhẫn trong nước ấm và dùng một chiếc khăn không bị xơ vải, đổ lông lau khô.

 3. Nước rửa chén

  Để làm sạch sâu hơn, bạn có thể dùng nước rửa chén thông thường. Cách làm cũng như kem đánh răng, bạn chà nhẹ nhẫn với một chiếc bàn chải lông mềm, nhỏ rồi rửa lại với nước ấm và lau bằng khăn không bị xơ vải, đổ lông. Nếu chiếc nhẫn của bạn dính phải vết bẩn cứng đầu hay đã quá lâu không chà rửa, bạn có thể ngâm nó trong dung dịch nước rửa chén pha với nước ấm trong 30 phút trước khi chà rửa.

wedding-amp-engagement-rings

Tips :

 • Nếu như bạn có điều kiện và thời gian rảnh, sau khi thử qua 1 trong 3 phương pháp trên. Bạn có thể ngâm chiếc nhẫn trong dung dịch gồm 1 phần amoniac, 3 phần nước trong 30 phút rồi lấy nó ra, để nó khô tự nhiên.
 • Thường xyên đánh bóng nhẫn bằng những phương pháp trên có thể giúp chiếc nhẫn của bạn luôn sáng bóng và lấp lánh như lúc bạn mới được nhận nó.
 • Trước khi tắm, rửa mặt hay bôi kem dưỡng da, lotion bạn nên tháo nhẫn ra.