DIY – Làm nến xinh xắn từ bút sáp màu cũ

Nến là phần không thể thiếu trong những tối hẹn hò hay những buổi họp mặt trang trọng. Tự làm nến không có gì là khó nhưng bạn có cảm thấy nhàm chán không khi chúng chỉ đơn điệu một màu sắc ? Những chiếc bút sáp màu cũ của trẻ em hay của chính chúng ta từ thời “còn tô vẻ” vất đi thì tiếc mà giữ lại cũng chẳng làm gì. Vậy hãy cũng WooCorner biến tấu chúng thành những ngọn nến nhiều màu sắc “xinh lung linh” cho mùa thu se lạnh và dùng đến dịp giáng sinh, hẳn là bạn bè và người thân sẽ “hỏi thăm” về tài sáng tạo của bạn ngay khi nhìn thấy chúng.

Nguyên liệu cần có :

  • Lọ thủy tinh nhỏ (chắn chắn rằng những chiếc lọ sẽ không bị vỡ ở nhiêt độ cao)
  • Sáp ong dạng mảnh vụn hoặc viên (bạn có thể tận dụng sáp đèn cầy cũ)
  • Tinh dầuthơm với bất kì mùi nào bạn thích
  • Bấc đèn cầy
  • Bút sáp màu
  • Một cái nồi nhỏ

nguyên liệu làm nến nhiều màu handmade

Bắt tay làm nào !

Bước 1 : Chọn số lớp màu bạn muốn, chia đều phần sáp cho mỗi lớp màu. Loại bỏ giấy bọc bên ngoài sáp màu rồi bẻ vụn bút sáp màu cho vào mỗi phần sáp với màu tương ứng. Nấu chảy mỗi phần sáp riếng biệt, bạn nên quyết định lớp màu nào nằm dưới đáy rồi nấu trước, sau khi làm xong lớp đầu tiên mới bắt đầu nấu lớp thứ 2.
làm nến nhiều màu handmade cho giáng sinh
Khi sáp đã tan chảy, nhỏ 5–10 giọt tinh dầu cho mỗi lớp và khuấy đều.

Bước 2 : Cố định bấc đèn bằng cách nhỏ một ít sáp xuống đáy lọ rồi đính bấc vào. Đầu còn lại quấn vào một chiếc que hoặc tăm rồi bắc ngang qua miệng lọ để cố định nó ở vị trí trung tâm.
cách làm nến nhiều màu handmade cho giáng sinh
Rót sáp vào và để khô hoàn toàn trước khi rót tiếp lớp thứ 2. Tùy theo nhiệt độ trong phòng, thường thì mất khoảng 1 giờ để khô. Lưu ý là bạn không nên vì hấp tấp mà cho lọ sáp vào tủ lạnh để khô nhanh vì như vậy sẽ làm nến bị nổi bong bóng và ảnh hưởng đến cấu trúc, dễ bị gãy.
cách làm nến nhiều màu handmade cho giáng sinh
Lặp lại quá trình đến khi đủ các lớp.

Bước 3 : Cắt bấc đèn chỉ chừa khoảng 5–10mm để thắp sáng. Đậy nắp lọ và đợi đến lúc dùng hoặc làm quà tặng cho bạn bè, người thân.
cách làm nến nhiều màu handmade cho giáng sinh
Bạn có thể trang trí nắp lọ hoặc mặt ngoài của lọ nhưng thật đơn giản thôi nhé để ta có thể nhìn thấy rõ từng lớp màu sắc của lọ nến.

Sáng tạo biến tấu

Nến bạn vẫn chưa hài lòng với cách làm trên, hãy sáng tạo kiểu dáng màu sắc khác cho lọ nến của bạn.
cách làm nến nhiều màu handmade
Cũng nguyên liệu và cách làm tương tự, bạn có thể bỏ sáp vào lò vi sóng để nấu chảy thay vì dùng nồi và bếp. Bạn cũng cần thêm một chiếc đế để tạo độ nghiêng cho chiếc cốc.

cách làm nến nhiều màu handmade
cách làm nến nhiều màu handmade
Ta đa !!! Thế là bạn có thể tha hồ thỏa sức sáng tạo với những lọ nến đủ màu sắc đẹp lung linh thắp sáng cho ngôi nhà trong mùa thu này rồi nhé !
cách làm nến nhiều lớp handmade
Chúc bạn thành công và hãy gửi chia sẽ về kinh nghiệm thực hiện của bạn cho WooCorner nhé !