Cách vệ sinh cọ trang điểm đúng cách

Hãy trả lời thành thật, lần cuối cùng bạn rửa cọ trang điểm của mình là khi nào ? Hay kể từ khi mua đến giờ bạn chưa bao giờ vệ sinh cho vật dụng trang điểm này ? Vậy bao lâu thì nên vệ sinh cọ trang điểm ? Câu trả lời là mỗi tháng hoặc thường xuyên hơn nữa là mỗi 2 tuần.
Hãy nghĩ đến cọ trang điểm là nơi chứa đầy bụi bẩn, phấn trang điểm cũ, tế bào da chết, dầu, vi khuẩn. Nếu như không được vệ sinh sạch sẽ đúng cách bạn sẽ phải dùng chiếc cọ đầy vi khuẩn quét khắp mặt và đó cũng chính là nguyên nhân gây ra những vấn đề về da, đặc biệt là mụn. Và bạn cũng không muốn cây cọ trang điểm đắt tiền của mình phải bị vất đi sớm đúng không ? Hãy xem cách vệ sinh cọ trang điểm của WooCorner và bỏ túi mẹo vặt này nhé !

Dụng cụ cần thiết

  • 1 cái tô sâu lòng
  • 1 cái khăn tay nhỏ
  • Dầu gội em bé hoặc xà phòng diệt khuẩn
  • Nước ấm

Thực hiện

cách rửa cọ trang điểm
Bước 1 : Cho 1 chén nước ấm vào tô. Lấy một ít dầu gọi em bé hoặc xà phòng diệt khuẩn ra lòng bàn tay.
Bước 2 : Đặt bàn tay ngay trên tô nước. Nhúng đầu cọ vào trong tô nước ấm rồi nhúng đầu cọ vào xà phòng trong lòng bàn tay, xoay và nhấn.
Bước 3 : Lặp lại bước 2, xoáy đầu cọ đến khi nào nước chảy ra từ cọ trong nghĩa là cọ đã sạch.
Bước 4 : Sau khi đã rửa sạch cọ, bạn phải để cọ nằm phẳng trên mặt khăn tay khô. Tuyệt đối không cắm dựng đứng cọ vào ống. Điều này sẽ tránh tình trạng nước từ đầu cọ chảy vào trong phần tiếp xúc giữa cán và đầu cọ gây ra chất keo là tuột, rơi rụng lông cọ.

Và bây giờ cây cọ trang điểm của bạn đã sạch bong rồi, tha hồ mà trang điểm làm đẹp mà không sợ cọ bẩn làm hại da !