Mẹo cứu vãn hộp phấn mắt không may vỡ vụn

Nếu bạn chẳng may bất cẩn đánh rơi cả hộp phấn mắt xuống đất và những bánh phấn mắt vỡ vụn tan tành, bạn sẽ làm gì? Vất chúng đi vì không thể dùng được nữa? WooCorner tin rằng bạn sẽ không nỡ vất hộp Chanel hay YSL đắt tiền của bạn đi dễ dàng như vậy đâu mà chắc chắn sẽ tìm cách khắc phục phấn vỡ. Nhưng kể cả là phấn mắt đắt đỏ hay rẻ tiền thì bạn cũng không nên lãng phí như vậy. Nếu bạn lo giữ chúng lại cũng vô ích thì WooCorner sẽ mách bạn cách khắc phục phấn vỡ thành hộp phấn nguyên vẹn như cũ đây!

Những gì bạn cần :

Cách khắc phục phấn vỡ

  • Một bề mặt sạch
  • Thìa, muỗng nhỏ
  • Khăn giấy
  • Túi nilon có khóa kéo
  • Đồng xu (nếu khuôn phấn của bạn có hình tròn)
  • Cồn isopropyl không mùi (loại để rửa vết bẩn)

>>>> Cách trang điểm mắt với tông màu lam và ánh kim

Các bước thực hiện

Bước 1: Đặt bánh phấn vỡ vào trong túi nilon có khóa kéo, dùng muỗng hoặc vật nặng đập thật nát, thật nhuyễn (như bột) những hạt phấn vụn ra.
Cách phục hồi  phấn vỡ

Bước 2: Lấy nguyên khuôn phấn mắt ra, dùng một nắp cồn đổ từ từ vào khuôn phấn. Sau đó nếu thấy cần bạn có thể đổ từ từ thêm vào vì cồn sẽ bay hơi đi. Trộn đều sao cho hỗn hợp phấn hòa quyện lại với nhau thật đều, sệt sệt.
Cách khắc phục phấn bị vỡ
Bước 3: Giống như cách bạn làm bách bông lan, dùng muỗng ép nhẹ hỗn hợp phấn ướt xuống khuôn phấn.
Cách khắc phục phấn vỡ để dùng lại
Bước 4: Dùng một mảnh vải thừa nhỏ từ áo thun hay quần jean cũ của bạn bọc quanh đồng tiền rồi dùng tay ấn mạnh đồng xu xuống khuôn phấn, giữ 10-15 giây. Đảm bảo rằng phấn đucợ ép chặt xuống khuôn như cũ.
Khắc phục phấn vỡ như mới
Bước 5: Để khuôn phấn ở nơi khô thoáng vài giờ cho khô lại, nhưng WooCorner khuyên bạn nên chờ đợi một ngày trước khi bạn dùng cọ thử lại thành quả. Hoàn thành.
Khắc phục phấn vỡ để dùng lại như mới

Từ bây giờ bạn không phải lo lắng vì hộp phấn bị vỡ nữa mà đã có cách khắc phục phấn vỡ đơn giản nhanh chóng và tức thì. Trong trường hợp phấn vỡ hòa trộn vào nhau làm mất màu sắc, bạn vẫn có thể dùng chúng làm màu sơn móng tay mới taht65 sáng tạo và độc đáo.