Biến hóa kẹp tăm cũ thành trang sức mới

Những chiếc kẹp tăm không chỉ dùng để kẹp tóc mà nó còn có nhiếu công dụng khác nếu như bạn biết cách biến tấu và sáng tạo. Kẹp tăng đã cũ, gỉ sét bạn chớ vội vất đi mà chúng vẫn còn rất hữu dụng. Bạn có thể biến chúng thành những món trang sức thời trang, độc lạ không sợ đụng hàng lại tạo đucợ sự chú ý với bạn bè về khả ăng sáng tạo của bạn. Nếu bạn chưa biết cách làm trang sức từ kẹp tăm cũ thì đây, WooCorner mang đến cho bạn vài gợi ý đơn giản mà ai cũng có thể tự làm tại nhà.

Vật dụng cần thiết

 • Kẹp tăm cũ
 • Sơn móng tay với màu sắc bạn yêu thích
 • Một tấm bìa để lót
 • Dây thép
 • Móc khuyên tai, khóa vòng cổ (mua ở tiệm bán đồ handmade)
 • Khuyên tai

  Bước 1 : Xếp những chiếc kẹp tăm gọn gàng sát vào nhau (để tiết kiệm sơn) và kẹp vào một tấm bìa
  Bước 2 : Nghĩ về màu sắc và kiểu dáng mà bạn muốn thể hiện và thỏa sức sáng tạo tô vẽ lên những chiếc kẹp tăm. Đợi cho sơn khô hẳn trước khi thực hiện bước tiếp theo.
  Cách làm hoa tai bằng kẹp tăm
  Bước 3 : Dùng hai sợi dây thép xoắn vào nhau, uốn thành hình vuông hoặc tam giác và lồng những chiếc kẹp tăm đã sơn màu qua. Bạn cũng có thể tận dụng chiếc vòng thép trong móc khóa cũ thay cho dây thép, trông sẽ đẹp hơn.
  Cách làm hoa tai bằng kẹp tăm 2
  Bước 4 : Sau khi đã lồng kẹp tăm vào dây thép nối phần dây thép đó với chiếc móc khuyên tai.
  Cách làm hoa tai bằng kẹp tăm 1
  Bước 5 : Lặp lại các bước tương tự với chiếc khuyên tai thứ hai. Và bạn đã có một đôi khuyên tai dài độc đáo có một không hai cho những dịp đi chơi rồi đấy.
  Cách làm trang sức từ kẹp tăm
  Một điều tuyệt vời hơn cả là nếu bạn cần một chiếc kẹp tăm cho mái tóc lúc cấp bách, bạn hoàn toàn có thể gỡ ra từ chiếc khuyên tai xinh xắn của mình !

  Vòng cổ

  Để làm vòng cổ bạn cũng thực hiện các bước chuẩn bị kẹp như làm hoa tai (bước 1-2). Sau đó bạn dùng 1 sợi dây thép xỏ qua những chiếc kẹp tăm rồi gắn móc khóa vào hai đầu dây thép. Hoặc bạn cũng có thể dùng sợi dây chuyền cũ thì sẽ tiện lợi hơn.
  Cách làm vòng cổ bằng kẹp tăm
  Cách làm dây chuyền bằng kẹp tăm

  Chúc bạn thành công và tạo ra được những món trang sức độc lạ thời trang nhất !