9 Cách cải thiện và tận dụng ban công

Ước muốn về một ban công được thiết kế đẹp và tiện dụng, là nơi bạn muốn đến nhất khi về nhà để thư giản sẽ không thành sự thật nếu bạn bỏ bê ban công nhà mình, không chăm sóc trang trí, thiết kế. Ban công không phải là “nhà kho ngoài trời” nơi bạn để xe đạp cũ hay những thùng đồ trùm áo mưa. Bạn không cần phải có view bờ hồ hay công viên thì mới là ban công lý tưởng nếu bạn biết cách sửa soạn một chút. Dưới đây là 9 cách giúp bạn có ý tưởng cải thiện và tận dụng ban công nhà.

1. Trồng cây xanh

. Đặt những chậu cây trồng như cây cảnh, hoa bạn yêu thích, sắp xếp chúng có trật tự, kiểu cách bạn sẽ thấy ban công refresh. Hiện nay trên thị trường có bày bán những loại vườn tường treo bằng nhựa hay vải rất tiện lợi và đỡ tốn diện tích, thay vào đó bạn có thể dùng diện tích ấy để thư giãn. Nhưng làm vườn đòi hỏi một nỗ lực, vì vậy đừng quên chăm sóc cây trồng nếu không chúng sẽ chết héo hết.
Thiết kế ban công

2. Đặt bàn ghế hoặc quầy bar

Thật là một cơ hội tốt để tận hưởng view lý tưởng từ ban công của bạn mỗi buổi sáng trong khi đang ăn sáng hay mỗi buổi tối uống cà phê! Đây là một ý tưởng tuyệt vời để tiết kiệm không gian thực mà trông lại rất phong cách. Nếu bạn lắp đặt quầy bar thì sẽ tiết kiệm nhiều diện tích hơn là một bộ bàn ghế, vì thế nếu ban công của bạn nhỏ hãy chọn cách đặt quầy bar.
Thiết kế ban công thư giãn

3. Đặt ghế ngồi êm ái -sofa

Gối, đệm và ghế sofa tạo nên một không gian vừa là phòng khách mini vừa là nơi thư giản. Trông có vẻ phức tạp và không đòi hỏi nhiều không gian nhưng có thể chứa nhiều người.
Thắp sáng ban công

4. Thắp sáng

Hệ thống chiếu sáng thông minh sẽ làm ban công của bạn trông khác biệt và dĩ nhiên là lộng lẫy hơn. Chúng ta thường không nghĩ nhiều về việc chiếu sáng ở ban công. Nhưng nếu bạn đã có cây trồng chắc chắn bạn nên thử nhấn ánh sáng ở ban công. Bạn có thể tạo cảm giác lãng mạn bằng đèn dây tóc hay nến, chỉ cần bạn đảm bảo rằng hệ thống chiếu sáng thích hợp ngoài trời.
Sàn ban công

5. Lát sàn

Hầu hết sàn ban công là bê tông và sự thật là chúng nhìn không hấp dẫn lắm. Bạn không cần phải thay toàn bộ sàn nhưng bạn có thể mua gạch hoặc gỗ lót sàn để làm mới sàn ban công.
Trồng rau trên ban công

6. Trồng rau

Bạn muốn có thêm lợi ích từ ban công ? Trồng ra cũng giống như bạn trồng cây cảnh trên ban công nhưng chúng lại có ích hơn nhiều. Những loại rau quả như ớt, cà chua hay dâu tây khi ra trái trông sẽ đẹp không thua gì cây cảnh. Hơn nữa bạn sẽ có rau sạch ăn thường xuyên và việc trồng rau trong nhựa chậu nhựa cũng dễ dàng hơn, an toàn với trẻ em và ít bị sau hại.
Mắc võng ở ban công

7. Mắc võng

Hãy chắc chắn rằng lan can của bạn đủ mạnh mẽ và sau đó bạn chỉ cần mắc một cái võng trên đó. Mắc một chiếc võng trên can công được lắp đặt nhiều cây cảnh xanh mát, WooCorner chắc rằng bạn sẽ trở thành một fan hâm mộ của gió mát, ngủ trưa hoặc thư giãn với một cuốn sách, trà và cà phê!
Lắp tường kính ngoài ban công

8. Lắp đặt tường kính hoặc tường chống thấm

Nếu thời tiết nơi bạn sống khá khó khăn cho việc sử dụng ban công bạn nên lắp kính hoặc tường chống thấm để tạo thành một căng phòng sáng mà vẫn có view ban công mà bạn lại có thể tạo thêm không gian cho căn nhà.
Làm việc ở ban công

9. Nơi làm việc ngoài trời

Sao không chứ ? Bạn có thể vừa tận hưởng không khí trong lành và gió mát để tạo nguồn cảm hứng cho công việc. Ban công ngoài trời có thể là nơi làm việc “di đông” của bạn nhưng không gian kính hay trong nhà thì có thể là nơi làm việc cô định của bạn.