10 điều bạn cần biết trước khi tẩy lông chân bằng dao cạo

Có thể bạn là người thường xuyên tẩy lông chân bằng dao cạo? Hàng tuần? Hàng tháng? Vậy khi tẩy lông chân bằng dao cạo bạn có nghĩ gì khác ngoài việc tống khứ đám lông xấu xí này ra khỏi chân mình? May biết chắc rằng cũng có nhiều bạn gái đã sai lầm như vậy, họ không quan tâm nhiều lắm đến làn da chân mình khi tẩy lông chân. Việc này nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên nó cũng thành vấn đề. Bạn cần biết 10 điều trước khi bạn tẩy lông chân bằng dao cạo sau đây:

1. Bạn phải tẩy tế bào chết trước khi tẩy lông chân bằng dao cạo

Luôn chắc chắn rằng bạn đã tẩy tế bào chết cho da trước khi cạo. Điều này giúp loại bỏ các tế bào da chết có thể làm tắc nghẽn dao cạo của bạn, nó còn có tác dụng ngăn chặn dao cạo gây ra các vết cắt, xước. Bạn có thể sử dụng body scrub massage tẩy tế bào chết homemade hoặc các loại kem tẩy tế bào chết.

2. Đừng quên tạo bọt kem cạo

Bạn có thể dùng xà phòng, kem cạo râu hay bọt từ dầu xả. Tuy nhiên, xà phòng có thể làm khô da, trong khi kem cạo râu (có thể dùng loại kem cạo râu của nam giới) và dầu xả cung cấp độ ẩm tốt hơn.

3. Hãy thật nhẹ nhàng

Sau khi tẩy lông chân bằng dao cạo bạn nên tránh xa khăn tắm, bông tắm vì bất kì sự cọ xát hay giật mạnh vào da mới cao có thể gây kích ứng như mẫn đỏ và nổi da gà.

4. Tìm các sản phẩm tốt nhất cho bạn

Cũng giống như bất kỳ sản phẩm làm đẹp khác, biết những gì tốt cho làn da của bạn trước khi mua kem cạo râu luôn luôn cần thiết. Nếu da của bạn khô và dễ bị kích thích, hãy tránh các sản phẩm có chứa cồn hoặc nước hoa.

5. Hãy tẩy lông chân bằng dao cạo ngay sau khi tắm xong

Nhiệt độ và hơi nước sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc làm mềm lông và mở lỗ chân lông giúp việc tẩy lông chân dễ dàng hơn.

6. Đừng bỏ qua phần đùi

Hầu hết phụ nữ thường bỏ qua, không tẩy lông ở vùng đùi. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cạo sạch lông trên đùi nếu không, khi bạn mặc váy ngắn hay quần ngắn thì sự khác biệt giữa chân và đùi sẽ khiến bạn ngượng ngùng đấy.

7. Cạo nhẹ và nhiều lần không phải lúc nào cũng tốt

Điều này đúng vì bạn không nên đẩy dao cạo quá mạnh và cũng cho kết quả tốt trên một vùng nhỏ. Nếu bạn cứ cạo quá nhẹ và lia đi lia lại một chỗ thì lưỡi da dễ cùn và phải thay thường xuyên hơn

8. Chọn lựa đúng loại da cạo cũng quan trọng

Chọn đúng loại dao cạo là bước đầu tiên trong quá trình tẩy lông chân. Loại dao cạo được làm tròn đầu, có đầu trục và cán cầm bọc đệm nhựa là một lựa chọn tốt cho bạn. Thêm nữa, dao cạo phải có nhiều lưởi da để bạn không phải lia dao cạo nhiều lần.

9. Dưỡng ẩm sau khi tẩy lông chân luôn cần thiết

Da chân cũng cần được giữ ẩm như bất kì vùng da nào khác, đặc biệt là sau khi tẩy lông. Bạn nên thoa kem dưỡng ẩm, xịt khoáng hoặc lotion cho chân, điều này giúp giảm bớt nguy cơ lông mọc dưới da và mẩn ngứa.

10. Bổ sung SPF cho da chân

Sau khi tẩy lông chân bằng da cạo, da của bạn rõ ràng “trần” và nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Vì vậy đừng quên thoa SPF lotion (kem chống nắng) và thử một sản phẩm không quá nhờn nhưng cung cấp đủ độ ẩm.