Một số mẹo chăm sóc tóc trong thời tiết nắng nóng

Mùa hè tới kéo theo cái nóng và không khí ngột ngạt thì sẽ khiến tóc của các bạn nữ rất dễ bị khô, dễ gẫy rụng. Điều này diễn ra với các cô nàng vốn có mái tóc hư tổn với việc nhuộm và thay đổi kiểu tóc liên tục thì còn đáng sợ hơn nữa. Vì vậy, việc chăm sóc mái tóc dưới thời tiết mùa hè như thế này là cực kỳ cần thiết. Những tip chăm sóc tóc vô cùng đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn duy trì một mái tóc khỏe đẹp không chỉ trong mùa hè này.

Gội đầu đúng cách

Gội đầu chính là cách chăm sóc tóc hàng ngày mà các bạn nữ phải làm trong hè này để có một mái tóc khỏe mạnh. Bạn nên gội nhẹ nhàng kết hợp với các động tác massage da đầu, tuyệt đối không nên gãi mạnh da đầu bởi việc làm này có thể làm tổn thương da đầu và làm cho độ bóng của tóc bị giảm đi. Sau khi gội đầu thì bạn nên ủ tóc trong khăn mềm khoảng 10 phút, sau đó mới lau khô nhẹ nhàng, tránh vò mạnh làm tóc bị hư tổn và dễ gãy rụng. Thêm nữa thì bạn cũng không nên chải tóc khi tóc vẫn còn ướt và không nên gội đầu quá nhiều lần trong một ngày vì việc làm này có thể làm cho da đầu và tóc của bạn mất đi độ ẩm.

cham soc toc mua he (1)

Sấy tóc đúng cách

Sau khi gội đầy xong thì bạn nên để tóc khô một cách tự nhiên là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đang có việc gấp hay là một cô nàng bận rộn thì bạn cũng nên sấy tóc một cách đúng cách. Khi sấy tóc bạn cũng nên nhớ là không nên để nhiệt độ quá cao cũng như để máy sấy sát da đầu vì điều này có thể làm hư hỏng nghiêm trọng da đầu của bạn và dễ gây rụng tóc.

Đội mũ

Một mẹo cực kỳ đơn giản mà có lẽ ai cũng biết. Trong những ngày nắng nóng, nếu có việc ra ngoài thì bạn nên đội một chiếc mũ rộng vành để bảo về mái tóc của mình khỏi những tác hại của ánh sáng mặt trời.

Búi tóc

cham soc toc mua he (2)

Việc búi tóc sẽ khiến cho diện tích tiếp xúc với ánh nắng của tóc bạn bị hạn chế đi và từ đó giúp bảo vệ tóc tốt hơn. Bạn có thể búi một chỏm cao trên đỉnh đầu sau khi thoa một lớp dầu dưỡng, dầu xả khô lên để giữ các lớp tóc bên trong luôn giữ được độ ẩm nhất định. Điều này sẽ khiến tóc của bạn đỡ bị hư tổn đi cực kỳ nhiều.