Mẹo vặt giúp hàng lông mi cong đẹp

Có một đôi mắt sắc xảo với hai hàng lông mi dày và cong vút luôn là mong muốn của chị em phụ nữ. Ngoài việc sử dụng một cây mascara tốt giúp giữ mi cong lâu và dày thì vẫn có những mẹo vặt giúp mi dày cong tự nhiên mà có thể bạn chưa biết. Những tip dưới đây của WooCorner sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có được hàng mi dày cong quyến rũ.

1. Làm nóng đồ kẹp mi

Để đồ kẹp mi (bằng kim loại) dưới máy sấy ít nhất 4-5s hoặc ngâm đồ kẹp mi trong nước ấm để làm nó nóng lên. Tương tự như việc bạn uốn tóc bằng máy uốn nóng thì đồ kẹp mi nóng sẽ làm mi bạn dễ dàng cong hơn và cong lâu hơn.
Làm nóng kẹp mi

2. Dùng muỗng thay cho đồ kẹp mi

Nếu trong trường hợp bức bách mà bạn không có đồ kẹp mi bên cạnh, hãy chạy vào nhà bếp lấy 1 chiếc muỗng. Đặt chiếc muỗng lên mắt, để đường cong của chiếc muỗng ra ngoài mắt. Dùng ngón tay vuốt và ép lông mi lên mặt cong của muỗng nhiều lần. Cách này sẽ làm mi cong theo đường cong của chiếc muỗng, sau đó bạn chải mi bằng mascara.
Cách uốn mi không cần kẹp mi
Ngoài ra bạn vẫn có thể dùng thẵng mascara chải theo mặt cong của chiếc muỗng để tạo độ cong cho mi.

3. Kẹp tăm nóng uốn mi

Kẹp tăm có thể dùng để uốn mi ? Có thể chứ. Nếu bạn đang cần uốn cong lông mi nhưng chẳng có đồ kẹp mi hay muỗng thì hãy dùng ngya chiếc kẹp tăm trên tóc. Chỉ cần dùng bật lửa hay máy sấy hơ nóng chiếc kẹp tăm rồi vuốt lông mi theo chiều từ trong ra ngoài như chải mascara. Sức nóng của kim loại sẽ làm lông mi cong lên và bạn có thể chải mascara lên. Tuy nhiên hãy cẩn thận với độ nóng của kim loại nếu bạn không muốn mình bị bỏng.
Cách uốn mi đơn giản

4. “Đánh phấn” cho lông mi

Dùng một ít phấn rôm của trẻ em rắc lên chiếc lược chải mi hoặc đầu mascara cũ rồi chải lên lông mi, hoặc bạn cũng có thể nhắm mắt lại và thoa trực tiếp một ít phấn lên lông mi. Thực hiện việc này trước khi bạn chải mascara bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ khi lông mi dày hơn trong thấy.
Cách làm dày mi tự nhiên

5. Bôi petroleum jelly/vaseline lên lông mi

Petroleum jelly và vaseline là thành phần của của nhiều loại kem giữ ẩm da nên bạn có thể dẽ dàng tìm thấy. Thoa một lớp mỏng lên mi trước khi bạn dùng kẹp mi, lông mi sẽ cong lâu hơn.
Cách giữ mi cong lâu

6. Làm tan vón cục trong ống mascara

MAscara sau khi đã mở ra dùng thì rất hay bị vón cục. MẶc dù phải thay mascara thường xuyên để đảm bảo cho sức khỏe nhưng bạn cũng không thể vất đi mascara đắt tiền mới mua vậy nên hãy dùng mẹo này để làm tan vón cục trong ống mascara để bạn có thể dùng tiếp.
Mẹo làm tan vón cục trong mascara
Cách thứ nhất : Nhỏ vài giọt thuốc nhỏ mắt vào ống mascara rồi xoay cọ lên xuống để thuốc nhỏ mắt hòa đều. Cách thứ hai : trước khi sử dụng mascara hãy ngâm ống mascara trong nước nóng khoảng 5 phút để sức nóng làm tan chảy vón cục bên trong ống.