Mẹo giữ tóc xoăn lâu chỉ bằng chanh tươi

Bạn có từng mấy hàng giờ để làm cho mái tóc xoăn tít đẹp bồng bềnh nhưng chúng lại thẳng đuột như cũ chỉ trong vài tiếng ? Có một phương pháp “cổ xưa” được các mẹ chia sẻ cách để làm xoăn mái tóc trẻ em, an toàn và hiện quả nhưng vẫn hoàn toàn dùng tốt cho người lớn. Thay vì sử dụng máy uốn tóc hay những loại mỹ phẩm cho tóc có thể gây hại đến sức khỏe mái tóc sao không thử dùng chanh tươi.

Những gì bạn cần

  • Lược chải tóc
  • Vài chiếc kẹp tóc hoặc thun cột để cố định một phần tóc trong lúc bạn làm việc với phần còn lại.
  • Ống quấn tóc có muousse xốp
  • 1 quả chanh tươi cắt đôi
  • 1 bình xịt để pha chanh và nước nếu bạn quyết định pha loãng chanh

giữ tóc xoăn lâu bằng chanh tươi

Hướng dẫn

Buổi tối trước khi đi ngủ, gội sạch và để khô tóc tự nhiên. Chải tóc thật suôn và chia tóc ra thành từng phần để quấn đủ vào ống quấn. Nếu muốn lọn tóc xoăn nhiều, nhỏ thì chia tóc thành từng phần nhỏ. Với lọn to kiểu dợn thì chia thành từng phần lớn.
làm tóc quăn lâu bằng chanh
Dùng nửa quả chanh chà nhẹ lên phần tóc được chia. Chắc chắn rằng bạn chà đủ chanh lên tóc để tóc phông phải ướt. Chải phần tóc đã chà chanh để chanh phủ đều trên tóc rồi quấn tóc vào ống quấn.
làm tóc xoăn lâu bằng chanh
làm tóc xoăn lâu bằng chanh
Lặp lại quá trình này đến khi quấn hết tóc.
mẹo giữ tóc xoăn lâu
Ngủ một giấc thật ngon. Thả tóc ra khỏi ống quấn khi thức dậy. Ban đầu lọn tóc có thể sẽ xoăn hơn ý định của bạn nhưng đừng lo vì chúng sẽ từ từ dãn ra. Tuy nhiên tóc bạn vẫn sẽ xoăn lâu hơn khi dùng những loại keo tạo kiểu. Điều đặc biệt nhất là mái tóc của bạn sẽ có mùi tươi mát thay vì hương thơm tổng hợp như những loại keo tạo kiểu thông thường.

mẹo làm tóc xoăn lâu bằng chanh tươi
Khi bạn dùng chnah tươi bôi lên mái tóc, chúng sẽ giữ mái tóc xoăn lâu hơn. Tuy nhiên nếu tóc bạn là tóc khô, hãy pha loãng chanh với một ít nước và dùng bình xịt phun lên tóc. Nếu bạn dùng chanh loãng, xịt nước chanh lên từng phần tóc thay vì chà chanh. Đảm bảo rằng khi bạn vắt chanh không để lại hạt và tép chanh vì chúng sẽ làm tắc nghẽn bình xịt của bạn.


Chanh có thể làm màu tóc của bạn sáng hơn nếu bạn “phơi” tóc dưới ánh nắng mặt trời một thời gian, còn nếu không chanh sẽ không ảnh hưởng gì đến màu tóc của bạn nếu không có tác dụng của bất cứ thứ gì khác. Bạn cũng có thể dùng cách này để tạo các kiểu xoăn dợn thay vì xoăn lọn. Chỉ cần chà chanh/phun nước chanh loãng lên tóc rồi thắt bím tóc.

Chúc bạn thành công với phương pháp này !