Mẹo cột tóc đuôi ngựa mà bạn gái nào cũng nên biết

Một mái tóc đuôi ngựa có thể refresh ngày mới của bạn bởi sự mới lạ và gọn gàng thời trang không kém. Có thể bạn nghĩ cột tóc đuôi ngựa thì có gì khó khăn vì có hàng ngàn bạn gái vẫn làm kiểu tóc này hàng ngày. Không hẳn vậy đâu nhé ! Vì không phải ai cũng có được mái tóc dày và dài nên nếu tóc quá ít hay quá ngắn thì đuôi ngựa sẽ không đẹp. Vậy nếu bạn không có mái tóc dày đẹp thì những mẹo vặt sau đâu sẽ giúp bạn có mái tóc đuôi ngựa hoàn hảo. Còn nếu bạn đã may mắn có được mái tóc dài và dày đẹp thì bạn cũng nên biết những mẹo vặt này để đuôi ngựa thêm đẹp và tiết kiệm thời gian nhé !

Double thun cột tóc

Một trong những vấn đề khiến cho mái tóc đuôi ngựa thiếu sống động là do tóc xuôn đuột, rũ xuống. Vậy nên giải pháp đơn giản là thay vì dùng 1 sợi thun cột tóc hãy dùng cả 2 sợi thì đuôi ngựa sẽ dựng lên tự nhiên trông sống động hơn đẹp hơn.
Mẹo cột tóc đuôi ngựa (1)

Cột hai chùm

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần chia tóc ra làm hai phần rồi cột thành hai chùm. Sau đó dùm chùm tóc ở trên che chùm tóc dưới lại.
Mẹo cột tóc đuôi ngựa (2)
Cách thực hiên này không chỉ làm tóc bạn phồng hơn, trông nhiều hơn mà bạn vẫn có thể áp dạng để làm tóc tông dài hơn nếu như mái tóc bạn chưa kịp dài ra.
Mẹo cột tóc đuôi ngựa

Đánh rối

Để mái tóc đuôi ngựa trông dày và to hơn thì không gì hữu hiễu bằng việc đánh rối. Sau khi đã buộc tóc lên hãy chi đuôi tóc ra thành hai phần rồi đánh rối phần dưới, dùng phần tóc mượt mà ở trên che lại (đánh thêm lớp dưới phần trên nếu thấy cần thiết). Hiệu quả trông thấy ngay đấy !
Mẹo cột tóc đuôi ngựa (3)

Dùng kẹp gắp

Nghe có vẻ lạ nhưng cách này sẽ hay lắm nha. Chi đuôi tóc ra làm hai rồi kẹp kẹp gắp vào giữa chùm tóc. Sau đó đánh rối lớp dưới của phần tóc trên rồi thả xuống để che chiếc kẹp. Với cách này tóc bạn không chỉ trông dày mà đuôi tóc lại còn rất to nữa.
Mẹo làm tóc đuôi ngựa dày hơn

Dùng kẹp tăm dựng đuôi tóc

Nếu bạn chỉ có một sợi thun cột tóc và hai cây kẹp tăm thì hãy tận dụng luôn chiêu này nhé ! Sau khi đã buộc tóc gọn gàng dùng hai cây kẹp tăm kẹp ngược lên, chống đỡ cho sợi thun cột tóc thì đuôi ngựa của bạn sẽ tự nhiên dựng cao lên.
Mẹo cột tóc đuôi ngựa (4)