Lượng dùng mỹ phẩm bao nhiêu là đủ ?

Liều lượng dùng mỹ phẩm bao nhiêu là đủ? luôn là câu hỏi của nhiều phụ nữ. Làm thế nào để cân đo đong đếm đủ lượng dùng để không quá thừa phí mỹ phẩm nhưng phải đủ để mỹ phẩm phát huy tác dụng ? WooCorner giải đáp thắc mắc của bạn bằng bảng so sánh liều lượng dùng mỹ phẩm. Bạn nên học thuộc bảng này hoặc khi cần có thể mở ra xem cho đúng.

Liều lượng dùng mỹ phẩm

Chăm sóc da

 • Sữa rửa mặt – nước tẩy trang : Hầu hết các loại sữa rửa mặt sẽ tạo nhiều bọt nên bạn chỉ cần một lượng bằng hạt phỉ là sẽ đủ bọt để rửa sạch da mặt. Với nước tẩy trang (dạng kem hoặc nước) bạn có thể dùng nhiều hơn một chút vì .
 • Kem dưỡng ẩm : Nếu kem dưỡng ẩm có SPF bạn chắc chắn không muốn tiết kiệm, vì thế bạn có thể tăng lượng dùng. Hãy bắt đầu thoa bằng kích thước 2 quả nho kho, nếu không đủ mới tăng thêm 1 quả.
 • Kem dưỡng vùng mắt : 1 hạt thông cho mỗi mắt là đủ cho toàn bộ vùng da quanh mắt. Trước hết thoa 3/4 lượng kem lên vùng dưới mắt, tán từ ngoài vào trong. Phần còn lại tán từ xương trán đến xương chân mày.
 • Kem dưỡng ban đêm : Nếu bạn bôi trên một lớp kem dày mỗi đêm, bạn đang lãng phí mỹ phẩm quý giá. Một lượng có kích thước bằng quả việt quất thực sự là tất cả những gì bạn cần (nếu bạn sống trong vùng khí hậu đặc biệt khô, bạn có thể muốn sử dụng nhiều hơn một chút khi dưỡng da trong mùa đông). Sau khi thoa kem hãy đợi ít nhất 5 phút trước khi trở mình áp mặt xuống gối để kem có cơ hội thấm vào da bạn. Nếu không chiếc gối sẽ là thứ được “dưỡng da” đấy.
 • Retinol và Serum : Loại này không phải là chất lỏng nên với lượng bằng hạt đậu là quá đủ. Quá nhiều thành phần chống lão hóa có thể dẫn đến kích ứng da.
 • Kem chống nắng : Loại mỹ phẩm này có vẻ như không bao giờ là đủ, càng nhiều kem thì hiệu quả bảo vệ càng tốt. Tuy nhiên bạn cũng không thể đổ cả lọ kem lên người, vậy nên chỉ cần lượng bằng 1 quả nho cho 1 bộ phận trên cơ thể.

Chăm sóc tóc

 • Dầu gội : Chúng ta thường dùng dầu gội nhiều hơn mức cần thiết. Nếu bạn có mái tóc dài, bạn chỉ cần lượng bằng 1 quả dâu tây. Thoa dầu gội từ chân đến gần nửa thân tóc, không cần thoa tới ngọn vì khi gặp nước, dầu gội sẽ tan ra và chảy xuống đuôi tóc. Nếu bạn có mái tóc ngắn, bạn chỉ cần lượng bằng 1 quả dâu tằm.
 • Dầu xả : Cho lượng cần dùng ra lòng bàn tay và thoa từ giữa thân tóc đến ngọn tóc. Với tóc ngắn là 1 quả cherry, tóc dài là 2 quả mâm xôi.Nếu tóc bạn đặc biệt khô bạn nên dùng hơn liều lượng đó.
 • Serum & tinh dầu : Nếu dùng quá nhiều tóc sẽ bết dính. Tùy vào độ dài của tóc mà bạn điều chỉnh lượng dùng khoảng 1-2 hạt mắc-ca. Dùng tay thoa đều và chải thay lược để serum & tinh dầu thấm đều trên tóc.
 • Kem tạo kiểu tóc : Tốt nhất là sử dụng càng ít càng tốt. Chỉ nên dùng lượng bằng 1-2 hạt bí ngô tùy vào độn dài tóc. Thoa đều kem ra hai lòng bàn tay rồi vuốt lên tóc tính từ cách chân tóc vài cm đến ngọn.
 • Mousse : mousse nhẹ nhưng đặc nên chỉ cần lượng bằng 1 quả táo tây (hoặc lòng bàn tay) là đủ. Thoa đều kem ra hai lòng bàn tay rồi vuốt lên tóc từ chân đến ngọn.
 • Các loại sáp : sáp vuốt tóc và sáp thơm khá đặc, nếu không nói là rắn. Thế nên chỉ 1 lượng bằng hạt hạnh nhân cũng đủ cho cả mái tóc, nhưng nếu bạn thấy kết quả tạo hình không ưng ý bạn vẫn có thể dùng thêm.