Loại bỏ đôi mắt sưng húp bằng phương pháp tự nhiên

Dù là do mắc các bệnh dị ứng, một đêm mất ngủ, khóc nhiều hay thay đổi nội tiết tố thì một đôi mắt sưng húp vào buổi sáng chắc chắn khiến mọi phụ nữ khó chịu về cả thẩm mỹ lẫn tinh thần. Hiểu được nguyên nhân gây ra đôi mắt sưng húp là cách tốt nhất để tìm ra cách trị sưng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia thẩm mỹ và da liễu cho bạn vài lời khuyên để giảm nhanh tình trạng mắt sưng húp bằng phương pháp tự nhiên đơn giản.

Muỗng để lạnh hoặc đá viên

Phương pháp này khá quen thuộc và hữu dụng đẻ giảm nhanh những tình trạng xấu liên quan đến vùng da mắt. Hãy “thủ sẵn” hai chiếc muỗng trong ngăn đá tủ lạnh để mỗi khi đôi mắt bạn sưng húp lúc thức dậy mỗi sáng. Chỉ cần đặt muỗng lạnh hoặc đá viên lên vùng mắt bị sưng 2-3 phút. Đừng đặt chiếc muỗng vừa lấy ra từ tủ lạnh đặt ngay lên mắt, hãy đợi khoảng 1 phút để trành trường hợp vùng da mắt nhạy cảm bị kích ứng. Bạn cũng có thể bọc hai viên đá nhỏ vào khăn mỏng hoặc gạc rồi nhẹ nhàng ấn vào vùng mắt bị sưng.

Túi trà lọc

đắp túi trà lọc giảm sưng mắt

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng trà xanh có tác dụng kháng viêm hiệu quả và cũng có tác dụng làm đẹp với da. Trong trà xanh có chứa caffein và chất co mạch thế nên có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm sưng mắt. Ban có thể dùng túi trà lọc đã qua sử dụng, bóp cho ráo nước dư thừa rồi để trong tủ lạnh, khi dùng chỉ cần đắp lên mắt khoảng 10 phút. Hoặc bạn cũng có thể làm đá viên từ nước trà đặc đông đá. Bọc hai viên đá nhỏ vào khăn nhỏ hoặc gạc rồi nhẹ nhàng ấn vào vùng mắt bị sưng.

Túi trà hương thảo / Tinh dầu hương thảo

dầu hương thảo giảm sưng mắt

Giống như trà, cây hương thảo cũng có tác dụng kháng viêm. Túi trà hương thảo (giống như túi lọc trà xanh) có thể làm săn chắc vùng da dưới mắt bằng cách làm co các mao mạch, vì thế bạn có thể dùng túi trà hương thảo tương tự như cách làm với túi trà lọc.

Với tinh dầu hương thảo, nhỏ một giọt vào 1 muỗng cà phê tinh dầu khác mà bạn muốn (olive, dầu bơ, dầu dừa,.. từ nhà bếp của bạn) rồi dùng hỗn hợp tinh dầu trên massage nhẹ nhàng lên vùng mắt. Tránh bôi tinh dầu quá gần mắt nếu không chúng sẽ tràn vào mắt của bạn. Rửa mặt với nước lạnh để loại bỏ lượng dầu dư thừa.

Nếu quá bận rộn cho việc massage bạn có thể nhỏ 2 giọt tinh dầu hương thảo vào kem trang điểm mắt trước khi trang điểm. Lớp trang điểm này không chỉ làm che lấp đôi mắt sưng húp mà thực sự còn làm giảm sưng.

Dưa leo

cách làm giảm sưng mắt với dưa leo


Nhờ vào chất flavonoid, axit caffeic và vitamin C, dưa chuột có chứa các đặc tính chống viêm và giúp làm dịu kích thích, sưng húp mắt. Một miếng dưa leo tươi cho mỗi bên mắt sẽ có tác dụng tốt hơn khi được để lạnh. Dùng tay ấn nhẽ lên miếng dưa deo để chúng xiếp xúa tốt hơn và thấm vào vùng da bị sưng, giữ như vậy ít nhất 5 phút.

Tip :

  • Uống nhiều nước, đặc biệt là khi bạn phải đi ngủ trễ. Cơ thể có đủ nước sẽ ngăn ngừa sự sưng phồng.
  • Giảm lượng đồ ăn thức uống chứa cồn vì cồn dẫn đến mất nước.
  • Ngủ gối cao để ngăn chất dịch trong cơ thể tích tụ trên mặt.
  • Ngủ đủ 7-8h
  • Sử dụng kem dưỡng vùng mắt có chứa peptide (axit amin) để làm làm da khỏe mạnh. Chấm nhẹ nhàng kem dưỡng lên da thay vì chà.