Làm sạch da bằng tinh dầu

Chắc bạn vẫn đang còn đang thắc mắc làm thế nào mà tinh dầu lại có thể làm sạch da khi chúng chỉ thường dùng để dưỡng da. Có đấy ! Phương pháp làm sạch da bằng tinh dầu được cho là làm sạch làn da mụn. Mụn trứng cá gây ra bởi những vấn đề liên quan đến mất cân bằng hocmone, dinh dưỡng kém, chức năng tiêu hóa không tốt và vệ sinh da mặt kém. Bạn có thể sẽ thấy khó khăn nếu muốn trị dứt mụn và WooCorner hoàn toàn khuyên bạn nên đến bác sĩ da liễu để được tư vấn và điều trị đúng cách. Tuy nhiên bạn vẫn có thể hỗ trợ việc điều trị bằng cách giữ cho làn da luôn sạch sẽ. Trong đó có phương pháp làm sạch da bằng tinh dầu.


Khái niệm của việc làm sạch da bằng tinh dầu là dùng tinh dầu để tòa tan dầu trên da, do đó massage da với tinh dầu sẽ hòa tan các loại dầu tích tụ trên da suốt cả ngày. Khi dầu không hoàn toàn bị loại bỏ sẽ dẫn đến lỗ chân lông bị tắc nghẽn và gây ra nhiều mụn đặc biệt là vùng chữ T.
Làm sạch da bằng tinh dầu (1)
Hai loại dầu được khuyên dùng cho phương pháp này là dầu olivedầu thầu dầu (dầu hải li) để tạo thành hỗn hợp tinh dầu. Tỉ lệ là :

 • 50:50 cho da thường
 • 25:75 cho da dầu
 • 75:25 cho da khô
 • Hoặc bạn có thể thay đổi dầu olive và dầu thầu dầu bằng dầu hạt phỉdầu hạt nho với tỉ lệ tương tự. Một số loại tinh dầu khác cũng có thể dùng cho phương pháp này là dầu quả bơ, dầu hạnh nhân, dầu hạt gai (bạn có thể tìm mua những tinh dầu này ở những siêu thị hay cửa hàng đồ nhập khẩu).

  Cách thực hiện

  1. Chuẩn bị hỗn hợp dầu hợp với da bạn và hai chiếc khăn mềm mỏng.
  2. Cho 1 muỗng hỗn hợp dầu vào hai bàn tay bắt đầu massage lên da theo vòng tròn. Đảm bảo rằng động tác của bạn nhẹ nhàng, đặc biệt khi da bạn là da nhạy cảm, mỏng.
  3. Tiếp tục để massage da trong 1-2 phút, để các loại dầu có thể “xâm nhập” vào da.
  4. Làm ướt một chiếc khăn với nước nóng (không phải nước sôi nhé) rồi đắp lên toàn bộ gương mặt. Để khăn trên mặt bạn đến khi nó nguội đi.
  5. Dùng khăn lau dầu trên mặt đi, xả khăn và thực hiện lại bước 4 sáu lần hoặc nhiều hơn đến khi nào dầu được làm sạch.

  Lưu ý : đảm bảo rằng dầu được loại bỏ hoàn toàn khỏi da mặt bạn nếu không nó sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông
  Làm sạch da bằng tinh dầu
  Thực hiện phương pháp này mỗi ngày một lần vào buổi tối, 2-3 lần/tuần.
  Nếu trong quá trình lau dầu đi, bạn tahy16 việc khi chuyển khăn khó khăn và da hơi khô bạn nên cho thêm tinh dầu argan có khả năng cung cấp độ ẩm. Nhiều người có thể thêm một vài giọt tinh dầu khác như lavender hay cây trà vào hỗn hợp dầu, nhưng trước khi thêm vào, bạn phải chắc rằng mình không dị ứng với chúng.
  Nếu da bạn có nhiều mụn, hãy hỏi ý kiến bác sĩ da liễu trước khi dùng phương pháp này.