Giải pháp tự nhiên đơn giản cho trị mụn đầu đen

Các đốm nhỏ và xấu xí trên mũi và cằm là kết quả của việc sản xuất bã nhờn quá mức. Chính vì vậy, những ai đang chiến đấu với mụn trứng cá và mụn đầu đen nên thay đổi thói quen làm sạch làn da ngay lúc này với các phương pháp đơn giản và sử dụng nguyên liệu tự nhiên dưới đây.

Mặt nạ táo

Thực tế, táo rất giàu chất chống oxy hóa. Lấy một quả táo cở vừa và cắt thành từng miếng nhỏ. Bước tiếp theo là bỏ táo trong một chiếc bát và trộn với nửa cốc sữa đun sôi. Sử dụng máy xay sinh tố để hỗn hợp mịn. Đắp mặt nạ vào các vùng da bị mụn và để trong 30 phút. Cuối cùng, rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Dầu thầu dầu

Sử dụng loại dầu tự nhiên này có thể loại bỏ các tạp chất từ bên trong làn da của bạn đặc biết là mụn đầu đen. Để làm sạch lỗ chân lông, tất cả những gì bạn phải làm là nhỏ một vài giọt dầu vào ngón tay. Sau đó, xoa lên vùng da bị ảnh hưởng. Hãy mát xa nhẹ nhàng trong 5-6 phút. Sau đó đổ nước nóng vào một chiếc bát, sử dụng khăn để che đầu và để cho hơi nước tỏa lên da mặt trong 4-5 phút. Cuối cùng, sử dụng khăn để lau sạch mặt.

Rau thì là

Thì là không những là một loại gia vị mà còn là nguyên liệu để thoát khỏi mụn đầu đen. Trước tiên, trộn 1 muỗng cà phê bột thì là với nửa chén nước sôi và để ít nhất trong 15-20 phút. Cuối cùng, sử dụng tăm bông để bôi lên vùng da bị tổn thương sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Rể cây cải ngựa

Hãy sử dụng cải ngựa để làm thông thoáng lỗ chân lông và loại bỏ các bụi bẩn và bã nhờn từ sâu bên trong da. Đầu tiên trộn 30g rễ cải ngựa tươi với 500 ml nước. Hãy đun sôi hỗn hợp trong 60 phút. Lọc dung dịch và sử dụng tăm bông cotton để bôi lên da trong 20-30 phút và cuối cùng rửa sạch với nước ấm.

Chúc bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh của mình !